Điện thoại , Android

Huawei, Xiaomi, OPPO và Vivo thành lập liên minh xây dựng App Store mới đối đầu với Google

Theo hãng tin Reuters cho biết: Huawei, Xiaomi, OPPO và Vivo đang hợp tác với nhau để tạo ra một nền tảng cho phép các nhà phát triển đưa ứng dụng của họ lên tất cả các cửa hàng ứng dụng tương ứng theo từng hãng. Các nhà sản xuất đã tham gia cùng nhau trong Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu (Global Developer Service Alliance - GDSA) trong nỗ lực thách thức sự thống trị của Google Play Store trên thị trường quốc tế.

Kể từ khi Google Play Store bị cấm ở Trung Quốc, người dùng Android đã quen với việc tải các ứng dụng từ nhiều cửa hàng ứng dụng khác nhau, nhiều trong số đó được duy trì bởi các nhà sản xuất như Huawei và Oppo. Nhưng bên ngoài Trung Quốc, Cửa hàng Google Play trị vì vị trí tối cao, cung cấp một địa điểm gần như duy nhất nơi các nhà phát triển có thể đưa ứng dụng của họ và phân phối nhanh chóng đến đại đa số người dùng.

Sự độc quyền này có thể bị thách thức bởi nền tảng GDSA khi mà Liên minh này được lên kế hoạch hỗ trợ cho 9 quốc gia và khu vực, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Nga và Malaysia. Reuters cho biết rằng các công ty rất mạnh ở các khu vực khác nhau, chẳng hạn như Xiaomi ở Ấn Độ hay Huawei ở châu Âu. Cùng nhau, họ kiểm soát hơn 40% các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn thế giới tính đến quý IV năm ngoái. Nền tảng mới sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng đưa ứng dụng của họ lên mọi cửa hàng cùng một lúc.

Mặc dù không nói về gộp thành một cửa hàng chung, thay thế cho Google Play Store, nhưng cả 4 cửa hàng ứng dụng của các hãng đều có cùng nội dung thì về cơ bản sẽ biến chúng thành cùng một cửa hàng ứng dụng.

Huawei, Xiaomi, OPPO
và Vivo thành lập liên minh xây dựng App Store mới đốiđầuvới
Google
Huawei đang gặp khó khăn ở thị trường Quốc tế vì không có CH Play và các dịch vụ khác của Google

Sự thống trị của Play Store là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều đối với Huawei, họ đã mất giấy phép cung cấp các ứng dụng và dịch vụ của Google vào năm ngoái, bao gồm cả Google Play Store.

Reuters cho biết rằng GDSA dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3, nhưng điều này có thể đã bị trì hoãn do sự bùng phát của virus corona.


Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.