Tin tức , Android
Google chính thức phát hành phiên bản Android P developer preview, hỗ trợ cho điện thoại có màn hình tai thỏ

Google chính thức phát hành phiên bản Android P developer preview, hỗ trợ cho điện thoại có màn hình tai thỏ

Hôm nay (08/03) thì Google đã chính thức tung ra phiên bản Android P developer preview phiên bản đầu tiên, hiện tại vẫn chưa biết chữ "P" trong Android P là viết tắt của cụm từ gì.

Bản cập nhật này dành riêng cho các nhà phát triển để khám phá các tính năng mới trên hệ điều hành sắp sửa được phát hành này của Google. Điểm đặc biệt nhất trên phiên bản Android mới này là Google sẽ hỗ trợ cho các smartphone có "tai thỏ" như trên iPhone X của Apple. Nó sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng thay đổi ứng dụng của mình, để phù hợp với thiết kế tràn màn hình giống như trên iPhone X. Ngoài ra trên Android P Google cũng hứa hẹn mang lại một cải tiến lớn về Camera.

Theo các thông tin từ các nhà phát triển thì họ sẽ nhận được một thông báo bất cứ khi nào tải xuống một ứng dụng cho các thiết bị chạy Android 4.2 trở xuống, đây có thể là dấu hiệu cho thấy Google sắp dừng hỗ trợ các phiên bản Android cấp thấp. Ngoài ra bắt đầu từ tháng 11, các ứng dụng đưa lên Google Play phải được phát triển cho Android Oreo và năm sau các ứng dụng sẽ phải hỗ trợ thiết bị cầm tay và máy tính bảng 64-bit.

Lưu ý: Bản cập nhật hiện chỉ có cho các smartphone Pixel. Các bạn có thể xem video giới thiệu các tính năng mới trên Android P tại đây:

 

 

 

Nguồn: Google​, Techrum
Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Windows

WinRAR là phần mềm thương mại được bán với mức giá 21 USD, tuy nhiên không như những phần mềm khác khi hết thời gian dùng thử anh em không thể sử dụng miễn phí được nữa, nhưng riêng WinRAR nhà phát triển vẫn cho bạn dùng kèm với thông báo nhắc nhở người dùng mua bản quyền phầm mền. Nên nhiều người sử dụng hay lầm tưởng rằng Winrar là phầm mềm miễn phí, hoặc vẫn chấp nhận thông báo đó và sử dụng như là phiên bản miễn phí.