Điện thoại , Khoa học - Đời sống

Giờ đây tất cả các thiết bị iOS đều có thể bị bẻ khóa, ngay cả iPhone Xs Max cài iOS 12.3

Công ty bảo mật Cellebrite của Israel đã đưa ra một tuyên bố chấn động. Đó là với công nghệ hiện tại của mình, Cellebrite có thể bẻ khóa tất cả các thiết bị iPhone và iPad, ngay cả khi được cài đặt phiên bản iOS 12.3 mới nhất. Thiết bị bẻ khóa của Cellebrite có tên là UFED Premium, được cho là thiết bị duy nhất hiện nay.

Giờ đây tất cả các
thiết bị iOS đều có thể bị bẻ khóa, ngay cả iPhone Xs Max
cài iOS 12.3

Trên trang web của mình, Cellebrite cho biết UFED có thể xác định mật mã và thực hiện mở khóa thiết bị cũng như ứng dụng của Apple, cho phép người sử dụng có thể trích xuất toàn bộ dữ liệu bên trong. Công ty của Israel khẳng định đây là biện pháp duy nhất hiện nay, để các cơ quan thực thi pháp luật có thể lấy bằng chứng trong thiết bị iOS hoặc Android của kẻ tình nghi.

UFED có thể tương thích với các thiết bị cài đặt từ iOS 7 đến iOS 12.3. Nó sẽ giúp các cơ quan thực thi pháp luật có thể trích xuất dữ liệu lịch sử cuộc gọi, email, các tập tin đính kèm và được tải về, lịch sử duyệt web và cả những nội dung đã được xóa.

Cellebrite cũng chính là công ty bảo mật mà FBI đã nhờ cậy để bẻ khóa chiếc iPhone 5c của kẻ xả súng giết người tại San Bernardino vào năm 2016. Trong khi đó, Apple đã rất nỗ lực để ngăn chặn các công ty như Cellebrite và Grayshift.

Giờ đây tất cả các
thiết bị iOS đều có thể bị bẻ khóa, ngay cả iPhone Xs Max
cài iOS 12.3
Thiết bị bẻ khóa UFED Premium của Cellebrite.

Tháng 10 năm ngoái, thiết bị bẻ khóa GrayKey của Grayshift đã không còn có thể bẻ khóa những chiếc iPhone cài đặt iOS 12 nữa, do những thay đổi của Apple. Do đó có thể nói rằng UFED của Cellebrite là thiết bị duy nhất hiện nay có thể bẻ khóa tất cả các thiết bị iOS, kể cả iOS 12.3 mới nhất.

Tất nhiên Apple sẽ không vui khi nghe được tin này. Nhưng có thể Apple sẽ tiếp tục thực hiện những nâng cấp và thay đổi trong iOS 13, để tiếp tục ngăn chặn việc bẻ khóa từ các công ty như Cellebrite. iOS 13 hứa hẹn sẽ chính thức ra mắt cùng những chiếc iPhone 2019, vào tháng 9 tới đây.


Xem thêm:

Nguồn: AppleInsider, 9to5mac, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.