iOS

Apple giấu kín một tính năng đặc biệt của iOS 13 khiến pin iPhone không thể sạc đầy 100%

Khi ra mắt iOS 13, Apple đã giấu kín một tính năng đặc biệt. Không rõ đây có phải là một tính năng hữu ích hay không, nhưng nó sẽ khiến cho pin iPhone không thể sạc đầy 100%. Bù lại, tính năng này giúp pin không bị lão hóa quá nhanh.

Bạn còn nhớ scandal làm giảm hiệu năng iPhone để giúp tăng thời lượng pin vào năm 2017 chứ? Apple cũng đã giấu kín và khi mọi thứ bị bại lộ, Apple gọi đây là một tính năng giúp khắc phục các vấn đề về pin trên những chiếc iPhone cũ.

Apple giấu kín một
tính năng đặc biệt của iOS 13 khiến pin iPhone không thể sạc
đầy 100%

Tính năng mới trên iOS 13 mà Apple giấu kín cũng có vẻ giống như thế. Nó được gọi là tính năng tối ưu hóa sạc pin, sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi thói quen sử dụng của bạn. Trí tuệ nhân tạo sẽ quyết định chỉ sạc pin với mức trên 80% nếu như bạn thực sự cần sử dụng đến lượng pin này.

Còn thông thường, khi thói quen sử dụng của bạn không tốn quá nhiều pin mỗi ngày, trí tuệ nhân tạo sẽ quyết định chỉ sạc pin cho iPhone tối đa ở mức dưới 80%. Như vậy, iPhone của bạn sẽ mặc định không thể sạc đầy 100% pin, nhưng bù lại nó giúp làm giảm quá trình lão hóa của pin.

Tính năng này là một tùy chọn, do đó bạn có thể bật hoặc tắt nó trong phần Settings. Tính năng này nghe có vẻ khá thú vị, nhưng cũng có thể gây ra một vài vấn đề rắc rối lớn. Ví dụ như khi bạn có công việc đột xuất phải đi công tác, hoặc đi du lịch trong khi chiếc iPhone vẫn giữ thói quen chỉ sạc ở mức 80%, khiến cho thời lượng sử dụng hạn chế.


Bài viết liên quan:

Nguồn: CultofMac, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Trong thời gian gần đây, Apple liên tục quét và chặn ICCID dành cho loại SIM ghép thần thánh, nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng sử dụng máy khóa mạng như quốc tế. Mặc dù đã có giải pháp khắc phục vấn đề này thông qua việc ghép mode 8 & 9 thay thế trên SIM đời mới nhất như Club, Heicard v.v... nhưng vẫn chưa đạt được sự ổn định, thường gặp phải lỗi về sóng, dữ liệu di động v.v... Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn file IPCC giúp fix lỗi iPhone Lock, tương thích cả iOS 12 và iOS 13 (hiện đang beta) nhé.