Khoa học - Đời sống , Smartwatch

Fitbit bỗng dưng muốn bán mình, Google có thể là người mua tiềm năng nhất

Nhìn bề ngoài, mới thứ vẫn đang tiến triển rất tốt đối với Fitbit, nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh có trụ sở chính tại San Francisco. Theo báo cáo của Canalys trong Q2 năm nay, Fitbit đã bán ra được hơn 1,9 triệu thiết bị, tăng trưởng 18% so với năm ngoái, chiếm 24,1% thị phần tại Bắc Mỹ.

Fitbit bỗng dưng muốn
bán mình, Google có thể là người mua tiềm năng nhất
Thị phần smartwatch toàn cầu quý 1 2019 - Fitbit chiếm 5.5% thị phần và đang xếp ở vị trí thứ 4

Tuy nhiên trên thực tế Fitbit lại đang gặp rắc rối lớn, khi phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh giá rẻ như Xiaomi hay Huawei. Trong khi đó, Fitbit cũng chưa tìm thấy được lợi thế cạnh tranh nào trong thị trường smartwatch, nơi Apple và Samsung đang thống trị.

Fitbit bỗng dưng muốn

bán mình, Google có thể là người mua tiềm năng nhất

Cổ phiếu của Fitbit đã giảm 90% kể từ mức cao nhất năm 2015. Theo báo cáo của Reuters, Fitbit đang tìm cơ hội để bán công ty. Fitbit đang thảo luận với ngân hàng đầu tư Qancyyst Partners, để tìm kiếm người mua tiềm năng.

Cũng theo báo cáo này, Google là một trong những khách hàng tiềm năng nhất. Google có hệ điều hành Wear OS dành riêng cho smartwatch và các thiết bị đeo khác, được phát triển với mục tiêu phổ biến như trên Android hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều nhà sản xuất smartwach như Samsung, Huawei, Xiaomi đều đi theo con đường tự phát triển hệ điều hành của riêng mình, còn bản thân Google lại không tự sản xuất chiếc đồng hồ nào. Đã có tin đồn về việc Google sẽ ra mắt Pixel Watch, tuy nhiên dự án này cũng đã bị hủy bỏ.

Do đó, việc Google thâu tóm Fibit để tự sản xuất những chiếc smartwatch của riêng mình là rất có thể sẽ xảy ra. Cũng giống như thương vụ thâu tóm mảng smartphone của HTC, để tự sản xuất những chiếc Pixel. Vốn hóa thị trường hiện tại của Fibit là 1,05 tỷ USD, một con số không quá lớn đối với gã khổng lồ tìm kiếm.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena,GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều