Tin tức , Khoa học - Đời sống

Facebook xác nhận kế hoạch xây dựng một vệ tinh internet mới

Theo tài liệu của FCC do trang Wired tìm ra, mạng xã hội lừng danh Facebook đang nghiên cứu một dự án vệ tinh mới sẽ cung cấp các kết nối internet băng thông rộng cho "những khu vực không được phục vụ và phục vụ kém."

Chi tiết trong các tài liệu này được tiết lộ thông qua hàng loạt email trao đổi giữa các quan chức FCC và các đại diện Facebook từ 2016 đến 2018. Trong các tin nhắn của năm 2018, đại diện Facebook đề cập đến một "ứng dụng thử nghiệm vệ tinh nhỏ dành cho vệ tinh Athena."

Facebook xác nhận kế
hoạch xây dựng một vệ tinh internet mới

Vào đầu năm nay, các tin đồn bắt đầu xoay quanh việc công ty đang nghiên cứu trên một dự án vệ tinh khác. IEEE phát hiện các hồ sơ của FCC đề cập tới vệ tính Athena, một đầu mối đưa lại về Facebook. Giờ chúng ta biết chắc chắn rằng Facebook ở đằng sau dự án đó, khi công ty xác nhận với Wired về dự án Athena, cho dù họ không trao đổi kỹ lưỡng về các kế hoạch cụ thể cho vệ tinh đó.

Trước đây, Facebook đã thử nghiệm công nghệ vệ tinh trước đây. Mạng xã hội này được cho là đã phóng một vệ tinh truyền internet cho nhiều vùng của châu Phi vào năm 2016, nhưng vệ tinh đó đã bị mất khi tên lửa của SpaceX phát nổ trong quá trình thử nghiệm.

Mạng xã hội này đã đầu tư lớn vào việc mang kết nối internet tới những nơi mọi người không được truy cập vào các kết nối băng thông rộng. Trước đây, công ty đã thử nghiệm việc một máy bay không người lái truyền internet có tên gọi Acquila, tuy nhiên dự án này đã bị khai tử vào đầu năm nay.

Sứ mệnh này của Facebook, bên cạnh danh nghĩa của nó nhằm "kết nối thế giới", việc đưa các vùng xa xôi trên toàn cầu vào các kết nối trực tuyến còn là một phần trong chiến lược kinh doanh của Facebook. Với hơn 2 tỷ người dùng hiện tại, công ty sẽ phải tìm ra các cách sáng tạo để tiếp cận với các khán giả mới nếu muốn tiếp tục tăng trưởng.

 

Xem thêm:

Nguồn: Mashable, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS , iOS , iPadOS

Quảng cáo quá nhiều thường gây khó chịu cho người sử dụng, các công cụ hỗ trợ chặn quảng cáo trên iOS thường chỉ hoạt động khi người dùng sử dụng trình duyệt Safari chứ không hiệu quả đối với ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em cách chặn quảng cáo hiệu quả trên bất kỳ ứng dụng nào dành cho thiết bị iOS nhé.