Khoa học - Đời sống
Libra, tiền mã hóa “stablecoin” của Facebook được phát hành tháng 1/2021

Libra: đồng tiền mật mã của Facebook sẽ sẵn sàng được phát hành ngay tháng 1 tới, theo tờ Financial Times dẫn lời các thành viên giấu tên tham gia vào dự án này. Libra sẽ là dạng tiền “stablecoin”, được hỗ trợ ổn định giá bởi đồng USD.

Read More
Khoa học - Đời sống
Mark Zuckerberg gọi App Store của Apple là ''chiếc thòng lọng'' ngăn chặn cạnh tranh và sáng tạo

Trong cuộc họp toàn công ty mới đây, CEO Facebook, Mark Zuckerberg đã xem các quy định trên App Store của Apple như sự độc quyền và gây hại cho người tiêu dùng. Thậm chí nhà sáng lập Facebook còn cho rằng, Apple đang ''ngăn chặn sự sáng tạo, ngăn chặn sự cạnh tranh'' và sử dụng App Store để ''tính mức phí độc quyền''.

Read More
Khoa học - Đời sống
Facebook bỏ 650 triệu USD để dàn xếp vụ kiện về dữ liệu người dùng

Facebook vừa được tòa án bang California phê duyệt sơ bộ đề nghị hòa giải vụ kiện dữ liệu sinh trắc. Trong vụ kiện tập thể này, người dùng bang Illinois tố Facebook thu thập và lưu trữ bất hợp pháp dữ liệu sinh trắc mà không có sự đồng ý của họ, vi phạm Đạo luật Quyền riêng tư thông tin sinh trắc của bang.

Read More
iOS , iPadOS
Facebook Messenger cập nhật tính năng xác thực bằng Face ID và Touch ID

Mới đây, nhiều người dùng iPhone đã cho hay họ đã phát hiện ra tùy chọn mở khóa ứng dụng trên Facebook Messenger sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất. Mặc dù tính năng này đã được Facebook đề cập trong bản cập nhật tháng 6 trước đây, thế nhưng phải tới ngày hôm qua, Facebook mới chính thức kích hoạt tính năng khóa ứng dụng Messenger bằng các phương thức xác thực bảo mật có trên iPhone/iPad cho người dùng Việt Nam.

Read More
Khoa học - Đời sống
Apple cấm của Facebook Gaming vì muốn độc quyền phát hành game và ứng dụng trên App Store

Apple một lần nữa từ chối cho ứng dụng Facebook Gaming được lên App Store trên iOS. Cho thấy rằng Apple không sẵn sàng để cạnh tranh một cách công bằng. Nền tảng Facebook Gaming được cho là sẽ đe dọa tới doanh thu khổng lồ từ game của kho ứng dụng App Store.

Read More
iOS , Android
Facebook Messenger Rooms chính thức ra mắt cho tất cả người dùng web và mobile, hỗ trợ họp trực tuyến lên tới 50 người, nhiều tính năng tuyệt vời hơn cả Zoom

Theo thông tin mình đã từng chia sẻ trước đây về việc Facebook đang chuẩn bị ra mắt tính năng Messenger Rooms cho phép họp trực tuyến lên tới 50 người và không giới hạn thời gian. Một tính năng giúp thay thế cho ứng dụng Zoom đang khá phổ biến hiện nay. Hôm nay, Messenger Rooms chính thức được ra mắt cho tất cả người dùng web và mobile.

Read More
Phần mềm - Ứng dụng
Facebook bắt đầu cập nhật giao diện mới cho trình duyệt web cho tất cả người dùng, có cả Dark Mode

Giao diện mới của Facebook trên trình duyệt web bắt đầu được cập nhật trên toàn cầu, đại diện công ty cho biết vào thứ 6 tuần trước. Trước đó, chỉ có một số lượng người dùng hạn chế được phép thử nghiệm trước giao diện mới này.

Read More
Windows , Mac OS , iOS , Android
Facebook ra mắt Messenger Rooms: Hỗ trợ gọi nhóm tối đa 50 người, tham vọng soán ngôi Zoom

Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới mang tên Messenger Rooms cho phép gọi video tối đa 50 người trong một cuộc gọi nhóm, người tham gia thậm chí không cần đăng ký Facebook cũng có thể vào nhóm được, người mở nhóm chỉ cần chia sẻ đường link mời đến người khác. Facebook cũng tăng gấp đôi số lượng người tham gia WhatsApp từ 4 lên 8.

Read More
iOS
Đây là giao diện Dark Mode của Facebook trên iOS

Kể từ mùa hè năm 2019, Facebook đã bắt đầu làm việc để bổ sung giao diện nền tối (Dark mode) cho các ứng dụng của hãng. Và ngay sau đó lần lượt các ứng dụng Instagram, WhatsApp, Mesenger đã được hãng cập nhật Dark mode. Sau tất cả cuối cùng đến lượt app Facebook cũng sẽ có tính năng này.

Read More
Khoa học - Đời sống
Lộ thông tin tài khoản 41 triệu người dùng Facebook Việt Nam?

Mới đây, một thành viên của diễn đàn R***forums đã chia sẻ một tập dữ liệu được cho là có chứa thông tin của 41 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam. Những dữ liệu này chỉ mới được chia sẻ cách đây ít giờ trước.

Read More