iOS , Android

Facebook Messenger Rooms chính thức ra mắt cho tất cả người dùng web và mobile, hỗ trợ họp trực tuyến lên tới 50 người, nhiều tính năng tuyệt vời hơn cả Zoom

Theo thông tin mình đã từng chia sẻ trước đây về việc Facebook đang chuẩn bị ra mắt tính năng Messenger Rooms cho phép họp trực tuyến lên tới 50 người và không giới hạn thời gian. Một tính năng giúp thay thế cho ứng dụng Zoom đang khá phổ biến hiện nay. Hôm nay, Messenger Rooms chính thức được ra mắt cho tất cả người dùng web và mobile.

Facebook cho biết, người dùng có thể thiết lập phòng họp public để bất kỳ ai cũng có thể tham gia chỉ cần một đường link, ngay cả khi không có tài khoản Facebook (nghĩa là bạn cũng không cần đăng nhập Facebook). Bạn có thể chia sẻ phòng họp trên News Feed, trong Groups hoặc Events.

Facebook Messenger
Rooms chính thức ra mắt cho tất cả người dùng web và mobile,
hỗ trợ họp trực tuyến lên tới 50 người, nhiều tính năng
tuyệt vời hơn cả Zoom

Bên cạnh đó, người dùng có thể thiết lập phòng họp riêng tư. Bạn có thể chọn những ai sẽ nhìn thấy và được phép tham gia phòng họp, bạn có thể loại bỏ một ai đó ra khỏi phòng họp, hoặc khóa phòng họp lại nếu không muốn bất kỳ ai tham gia phòng họp nữa.

Các tính năng cũ của Messenger như video call giữa hai người, group call giữa một nhóm bạn vẫn có thể sử dụng bình thường. Nhưng giờ đây, khi bấm vào tap “People” trong ứng dụng Messenger, hoặc bấm vào phần Messenger trên trang web Facebook, bạn sẽ có thêm một nút để tạo phòng họp.

Facebook Messenger
Rooms chính thức ra mắt cho tất cả người dùng web và mobile,
hỗ trợ họp trực tuyến lên tới 50 người, nhiều tính năng
tuyệt vời hơn cả Zoom

Chất lượng của phòng họp Messenger Rooms rất ổn định, ngay cả khi có tối đa 50 người cùng tham gia. Bên cạnh đó còn có một vài tính năng hữu ích như bộ lọc AR và nền ảo. Về cơ bản Messenger Rooms có tất cả các tính năng hấp dẫn của ứng dụng Zoom.

Về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, Facebook cho biết sẽ không mã hóa đầu cuối các cuộc gọi Messenger Rooms giống như WhatsApps. Nhưng Facebook cam kết không xem hoặc nghe nội dung của các cuộc họp này, giống như các tin nhắn trong Messenger. Tuy nhiên trên thực tế thì chúng ta khó có thể biết được Facebook có làm đúng như cam kết hay không.

Facebook Messenger
Rooms chính thức ra mắt cho tất cả người dùng web và mobile,
hỗ trợ họp trực tuyến lên tới 50 người, nhiều tính năng
tuyệt vời hơn cả Zoom

Mặc dù vậy, về cơ bản Facebook Messenger Rooms là một công cụ họp trực tuyến miễn phí, dễ sử dụng, không cần tài khoản hay đăng nhập Facebook vẫn có thể tham gia, có nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ họp trực tuyến 50 người cùng lúc. Một công cụ tuyệt vời để thay thế Zoom ở thời điểm hiện tại.


Các bước để sử dụng Facebook Messenger Zoom trên Mobile

Để tạo phòng từ điện thoại của bạn, hãy đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất của các ứng dụng di động Facebook và Messenger được tải xuống từ App Store hoặc cửa hàng Google Play. Sau đó làm theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Messenger.

2. Nhấn vào tab People ở dưới cùng bên phải của màn hình. 

3. Nhấn vào tạo phòng và chọn những người bạn muốn tham gia. 

4. Để chia sẻ phòng với những người không có tài khoản Facebook, bạn có thể chia sẻ liên kết với họ. Bạn cũng có thể chia sẻ phòng trong bảng tin, nhóm và sự kiện của mình. 


Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Vừa qua, Xiaomi đã phát hành bản thử nghiệm công khai của MIUI 12. Bên cạnh những thay đổi về giao diện hệ thống và bổ sung thêm tính năng mới, Xiaomi còn bổ sung thêm bộ Super Earth & Mars Live Wallpapers với hiệu ứng hoạt ảnh cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bộ Super Wallpapers này trên các thiết bị Android khác thay vì phải sở hữu một chiếc smartphone Xiaomi, thì có thể sử dụng bộ cài được port trực tiếp từ MIUI 12 do thành viên @Linuxct trên diễn đàn X.DA-Developers thực hiện nhé.