Windows , Mac OS , iOS , Android

Facebook ra mắt Messenger Rooms: Hỗ trợ gọi nhóm tối đa 50 người, tham vọng soán ngôi Zoom

Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới mang tên Messenger Rooms cho phép gọi video tối đa 50 người trong một cuộc gọi nhóm, người tham gia thậm chí không cần đăng ký Facebook cũng có thể vào nhóm được, người mở nhóm chỉ cần chia sẻ đường link mời đến người khác. Facebook cũng tăng gấp đôi số lượng người tham gia WhatsApp từ 4 lên 8.

Facebook ra mắt
Messenger Rooms: Hỗ trợ gọi nhóm tối đa 50 người, tham vọng
soán ngôi Zoom

Messenger Rooms cũng sẽ được thêm vào như một tính năng mới trong Instagram, WhatsApp Facebook Portal. Người dùng sử dụng bất kỳ ứng dụng nào đều có thể tạo nhóm để tiến hành gọi. Người tạo/ điều hành nhóm sẽ quyết định chế độ riêng tư của nhóm, công khai hay chỉ ai có link share mới được tham gia cuộc gọi. Người tạo ra cuộc gọi nhóm có quyền duyệt thành viên tham gia, mục đích để ngăn những người dùng lạ mặt khác tham gia.

Facebook ra mắt
Messenger Rooms: Hỗ trợ gọi nhóm tối đa 50 người, tham vọng
soán ngôi Zoom

Trong cuộc gọi, người dùng có thể sử dụng các emoji, hiệu ứng có sẵn để đem lại không khí vui vẻ hơn. Facebook đã tiến hành thêm một bộ lọc AR mới cho Messenger Rooms - cho phép tăng sáng khi cuộc gọi nhóm bị tối. Cuộc gọi sẽ không được mã hóa đầu cuối, tuy nhiên Facebook cho biết họ sẽ không nghe lén cuộc gọi của người dùng.<

Facebook ra mắt
Messenger Rooms: Hỗ trợ gọi nhóm tối đa 50 người, tham vọng
soán ngôi Zoom

Zuckerberg cho biết Messenger Rooms đi kèm nhiều biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ. Các tính năng được cấp cho người điều hành cuộc gọi, đã cho thấy người dùng sẽ chỉ kết nối với bạn bè hoặc gia đình, nên ít có khả năng bị quấy rối. Đối với các nhóm mà mọi người không biết nhau, người điều hành có thể đuổi mọi người ra khỏi phòng.

Messenger Rooms bắt đầu có măt tại một số quốc gia trong hôm nay và dự kiến sẽ có mặt trên toàn cầu trong vài tuần tới.


Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều