Smartwatch

Facebook đang phát triển chiếc smartwatch đầu tiên của mình, trang bị tới 2 camera và màn hình có thể tháo rời

Theo The Verge, Facebook đang phát triển chiếc smartwatch đầu tiên của mình, mặc dù chưa chính thức xác nhận nhưng có thể sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2022. Chiếc đồng hồ này sẽ có màn hình có thể tháo rời, với 2 camera giúp chụp ảnh và quay video mà không cần tới smartphone, đồng thời chia sẻ trực tiếp lên Facebook hoặc Instagram.

Một camera được trang bị ở mặt trước, giúp thực hiện video call. Một camera khác với độ phân giải 1080p và tính năng tự động lấy nét được đặt ở mặt sau của màn hình. Người dùng có thể tháo màn hình ra để chụp ảnh và quay video bằng camera sau này.

Ý tưởng của Facebook là khuyến khích việc sử dụng smartwatch để thay thế hoàn toàn cho smartphone hiện nay. Một kế hoạch của Mark Zuckerberg, để có thể vượt mặt Apple và Google, khi mà không thể cạnh tranh trong thị trường smartphone.

Facebook đang phát
triển chiếc smartwatch đầu tiên của mình, trang bị tới 2
camera và màn hình có thể tháo rời

Facebook cũng đã làm việc với các nhà mạng lớn tại Mỹ, để hỗ trợ kết nối LTE cho chiếc smartwatch của mình. Đồng nghĩa với việc chiếc smartwatch của Facebook có thể hoạt động độc lập mà không cần smartphone. Bên cạnh đó, Facebook có thể bán hàng thông qua các chuỗi bán lẻ của nhà mạng.

Facebook kỳ vọng sau khi ra mắt, chiếc smartwatch này sẽ đạt doanh thu khoảng 6 con số trong năm đầu tiên. Đây là một mức kỳ vọng thấp, khi mà Apple đã bán được hơn 34 triệu chiếc Apple Watch vào năm ngoái. Nhưng với một sản phẩm phần cứng đầu tay thì Facebook cũng không thể nào đặt kỳ vọng cao hơn.

Mảng kinh doanh phần cứng của Facebook cũng không phải quá thành công. Chiếc smartphone ra mắt năm 2013 của Facebook dựa trên sự hợp tác với HTC là một sự thất bại cay đắng. Facebook cũng chưa từng công bố doanh số bán hàng của kính thực tế ảo Oculus, hay thiết bị video call Portal.

Chiếc smartwatch đầu tiên của Facebook có thể sẽ được ra mắt vào mùa hè năm 2022. Nó sẽ sử dụng hệ điều hành của Google cho các thiết bị đeo, tuy nhiên Facebook cũng sẽ tự phát triển các ứng dụng và tính năng độc đáo của riêng mình.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Mới đây, nhóm phát triển YouTube ReVanced đã phát hành các patcher mới nhất nhằm sửa lỗi từ phiên bản YouTube ReVanced v18.23.35 trước đó. Phiên bản mới này cập nhật theo YouTube 18.38.44, sửa lỗi và cải thiện khả năng chặn quảng cáo video cùng một số thay đổi khác. Dưới đây là tệp file APK của ReVanced 18.38.45, mời các bạn cùng tải về và trải nghiệm thử nhé.