Điện thoại

CEO Huawei chính thức tiết lộ ngày ra mắt của bộ đôi flagship Mate 30 và Mate 30 Pro

Hôm nay ông Nhận Chính Phi, nhà sáng lập và cũng là chủ tịch của Huawei đã chính thức thông báo,bộ đôi flagship Mate 30/ Mate 30 Pro sẽ được ra mắt vào ngày 19 tháng 9 tới, tại Thành phố Munich của Đức.

Theo một số hình ảnh rò rỉ trước đây, Huawei Mate 30 và Huawei Mate 30 Pro sẽ có cụm camera tròn ở mặt lưng và khiến nhiều người liên tưởng đến chiếc Lumia 1020. Ngoài ra, thiết bị này cũng sẽ sở hữu đèn flash LED Xenon cùng camera vẫn được hợp tác nghiên cứu cùng Leica.

CEO Huawei chính thức
tiết lộ ngày ra mắt của bộ đôi flagship Mate 30 và Mate 30
Pro

Chiếc Huawei Mate 30 Pro sẽ sở hữu 4 camera ở mặt lưng bao gồm 2 camera chính 40MP, 1 camera góc rộng 8MP và một camera ToF hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh. Trong khi đó, chiếc Mate 30 tiêu chuẩn sẽ chỉ có 3 camera sau và bị loại bỏ đi camera ToF.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ, bộ đôi Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro hiện vẫn chưa được cấp phép để sử dụng hệ điều hành Android. Trước đây, theo Reuters, đại diện của Google từng lên tiếng xác nhận điều này. Đây sẽ là một khó khăn rất lớn đối với Huawei khi các dịch vụ như Google Play, Gmail, YouTube,... là một trong những yếu tố tiên quyết để người dùng mua một chiếc smartphone Android.

Tuy nhiên nếu không sử dụng Android từ Google, Huawei sẽ sử dụng một giải pháp thay thế khác là Harmony OS, đây chính là hệ điều hành do chính Huawei tự tay phát triển với mục đích thay thế Android và hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm smartphone, TV, laptop hay các thiết bị hạ tầng 5G.


Bài viết liên quan:

Nguồn: SparrowsNews​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều