Điện thoại

Camera của OnePlus 8 Pro có khả năng nhìn ''xuyên thấu'' nhựa và quần áo

Khi được ra mắt, nhiều người từng cho rằng "camera lọc màu" 5MP của chiếc OnePlus 8 Pro chỉ được tạo ra với mục đích marketing là chính. Tuy nhiên với những phát hiện mới nhất đã cho chúng ta thấy tác dụng thật sự của camera này.

Cụ thể, một số người dùng khi mua OnePlus 8 Pro đã nhận ra thiết bị này có bộ lọc màu Photochrom. Bộ lọc này sẽ giúpchúng ta có thể thấy được phần bên trong của những các vật dụng như remote mà không cần phải tháo chúng ra.

Camera của OnePlus 8
Pro có khả năng nhìn ''xuyên thấu'' nhựa
và quần áo
Thử nghiệm trên remote điều khiển TV của Sony

Camera của OnePlus 8 Pro có khả năng nhìn
''xuyên thấu'' nhựa và quần áo
Thử nghiệm trên quần áo, bạn sẽ đọc được chữ trên mảnh giấy trong lớp áo khi bật bộ lọc. Tuy nhiên có vẻ như sẽ không thấy được lớp da bên trong.

Được biết, nguyên lý hoạt động của camera "lọc màu" này chính là nhờ khả năng xử lý ánh sáng hồng ngoại. Về cơ bản, ánh sáng hồng ngoại chính là các bức xạ điện từ có khả năng xuyên qua một số vật liệu mà các sóng ánh sáng khác không thể sử dụng được. Nhờ đó, camera trên OnePlus 8 Pro có thể giúp chúng ta chụp "xuyên thấu" được các vật dụng có vỏ làm từ nhựa mỏng hoặc một số loại quần áo mỏng, mà không có lớp chống tia hồng ngoại.

Camera của OnePlus 8 Pro có khả năng nhìn
''xuyên thấu'' nhựa và quần áo
OnePlus 8 Pro không thể "nhìn xuyên" được các vật liệu nhựa đặc biệt

Tuy nhiên theo thử nghiệm, chiếc OnePlus 8 Pro sẽ không thể chụp "xuyên tấu" được một số loại nhựa đặc biệt như nhựa làm bàn phím hoặc vỏ ngoài của các máy ảnh.


Bài viết liên quan:

Nguồn: AndroidPolice , Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Vừa qua, Xiaomi đã phát hành bản thử nghiệm công khai của MIUI 12. Bên cạnh những thay đổi về giao diện hệ thống và bổ sung thêm tính năng mới, Xiaomi còn bổ sung thêm bộ Super Earth & Mars Live Wallpapers với hiệu ứng hoạt ảnh cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bộ Super Wallpapers này trên các thiết bị Android khác thay vì phải sở hữu một chiếc smartphone Xiaomi, thì có thể sử dụng bộ cài được port trực tiếp từ MIUI 12 do thành viên @Linuxct trên diễn đàn X.DA-Developers thực hiện nhé.