Điện thoại

Apple đang phát triển iPhone màn hình gập, và thế hệ iPhone mới có cả Touch ID trong màn hình

Theo các nguồn tin từ leaker Mark Gurman nổi tiếng, Apple hiện đã và đang phát triển mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của hãng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chiếc diện thoại màn hình gập này chỉ đang ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu, giới hạn ở việc thử nghiệm công nghệ màn hình mới và chưa có bất kỳ mẫu iPhone màn hình gập hoàn chỉnh nào được hoàn thiện.

Giống như nhiều smartphone màn hình gập tới từ các nhà sản xuất khác, iPhone với màn hình linh hoạt được cho là sẽ giúp Apple có thể tạo ra một chiếc smartphone có màn hình lớn cùng không gian hiển thị rộng rãi, trong khi vẫn có thể để vừa túi quần của người dùng.

Apple đang phát triển
iPhone màn hình gập, và thế hệ iPhone mới có cả Touch ID
trong màn hình
Concept iPhone màn hình gập

Một trong những thiết kế màn hình gập được Apple đưa ra trước đây bao gồm một phiên bản có thể mở rộng kích thước màn hình ra tương đương iPhone 12 Pro Max (màn hình 6.7 inch), tất nhiên, tỷ lệ màn hình sẽ không còn là tỷ lệ rộng nữa, thay vào đó, trông sẽ giống như màn hình của một chiếc iPad mini cỡ nhỏ. Thiết kế màn hình gập của iPhone cũng khác biệt so với các mẫu màn hình gập trên thị trường ở thời điểm hiện tại khi Apple sẽ cải tiến bản lề tới mức gần như vô hình.

Trang tin Bloomberg cho biết có thể sẽ phải mất tới vài năm nữa người dùng mới có thể được chứng kiến Apple tung ra mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên, bởi về cơ bản, hiện tại công nghệ màn hình gập vẫn còn đang rất hạn chế, hoặc thậm chí là sẽ "không bao giờ được ra mắt". Năm nay sẽ tiếp tục là một năm với những nâng cấp nhỏ trên iPhone và iPad mới.

Thế hệ iPhone mới dự kiến sẽ không mang tới quá nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm là iPhone 12. Nhiều thông tin gần đây cho biết Apple sẽ tung ra iPhone 12S thay vì iPhone 13 bởi năm nay chỉ là năm mà iPhone được trang bị những nâng cấp nhẹ.

Mặc dù chỉ là dòng nâng cấp nhẹ của iPhone 12 series, thế nhưng Apple được cho là đang thử nghiệm công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình, có thể sử dụng song song cùng với Face ID để nâng cấp khả năng bảo mật của iPhone, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và ai ai cũng đeo khẩu trang. Nếu thông tin này là xác thực thì đây sẽ là một nâng cấp nhỏ nhưng đáng kể được Apple trang bị lên iPhone mới, giống như hồi năm 2013 khi Apple lần đầu mang công nghệ Touch ID lên chiếc iPhone 5S.

Apple đang phát triển
iPhone màn hình gập, và thế hệ iPhone mới có cả Touch ID
trong màn hình
Concept iPhone sử dụng công nghệ Touch ID trong màn hình

Bên cạnh việc nâng cấp Touch ID, Apple cũng được cho là sẽ ra mắt iPhone mới mà không có bất kỳ cổng kết nối nào, người dùng sẽ buộc phải sử dụng tính năng sạc không dây hoặc sạc qua cổng Smart Connector.


Xem thêm:

Nguồn: GenK 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Mới đây, nhóm phát triển YouTube ReVanced đã phát hành các patcher mới nhất nhằm sửa lỗi từ phiên bản YouTube ReVanced v18.23.35 trước đó. Phiên bản mới này cập nhật theo YouTube 18.38.44, sửa lỗi và cải thiện khả năng chặn quảng cáo video cùng một số thay đổi khác. Dưới đây là tệp file APK của ReVanced 18.38.45, mời các bạn cùng tải về và trải nghiệm thử nhé.