Khoa học - Đời sống , Android

AnTuTu giải thích lý do bị Google xóa ứng dụng khỏi Play Store

Mới đây, hàng loạt trang tin có bài viết về việc ba ứng dụng chấm điểm hiệu năng nổi tiếng bị xoá khỏi Google Play Store bao gồm AnTuTu 3DBench, AnTuTu Benchmark và AITuTu Benchmark. Hôm nay, giám đốc marketing toàn cầu của AnTuTu - Amelie Liu đã có phản hồi về sự việc này.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do có mối liên quan tới nhà phát triển Cheetah Mobile của Trung Quốc. Khi mà trước đó, có hơn 600 ứng dụng của Cheetah Mobile đã bị Google gỡ khỏi Play Store, do vi phạm các quy định về quảng cáo và gây phiền nhiễu người dùng. Có một vài bằng chứng cho thấy rằng Cheetah Mobile cũng có thể là chủ sở hữu của các ứng dụng AnTuTu.

AnTuTu giải thích lý
do bị Google xóa ứng dụng khỏi Play Store

Phản hồi chính thức của Giám đốc marketing toàn cầu của AnTuTu - Amelie Liu về sự việc này:

“AnTuTu đã nhận được email thông báo từ Google, vào ngày 7 tháng 3. Nội dung thông báo cho biết rằng AnTuTu là một trong những nhà phát triển có liên quan tới Cheetah Mobile, và tất cả các ứng dụng của AnTuTu đã bị xóa khỏi Play Store. Nhưng chúng tôi cho rằng đây là một sự hiểu lầm, AnTuTu không hề có liên quan tới Cheetah Mobile.

AnTuTu được thành lập vào năm 2011, trước cả Cheetah Mobile và là một trong những nhà phát triển sớm nhất trên Play Store. Cheetah Mobile đã đầu tư và trở thành một trong những cổ đông của chúng tôi từ năm 2014. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nắm giữ một số lượng cổ phần đáng kể và hoàn toàn quyết định hoạt động của công ty, cũng như độc lập với Cheetah Mobile. Cheetah Mobile chưa từng can thiệp vào ứng dụng và tài khoản Play Store của chúng tôi, và các ứng dụng AnTuTu cũng chưa từng hiện bất kỳ quảng cáo nào của Cheetah Mobile.

Chúng tôi tin rằng Google đã hiểu lầm, vì chúng tôi đã mua và sử dụng các dịch vụ pháp lý từ Cheetah Mobile. Đó cũng là lý do liên kết chính sách bảo mật của chúng tôi dẫn về địa chỉ của Cheetah Mobile.

Chúng tôi hy vọng rằng Google sẽ sớm giải quyết hiểu lầm này một cách sớm nhất”.

Hiện tại AnTuTu đã thay đổi liên kết tải xuống từ cửa hàng ứng dụng này trên trang web của họ bằng các link tải file APK để người cài đặt thủ công.


Bài viết liên quan:

Nguồn: Gizchina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Vài ngày trước, Xiaomi đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tháng cứu trợ dịch vụ từ ngày 1/3. Mục đích chính là cung cấp cho người dùng smartphone và các thiết bị gia dụng của Xiaomi một số dịch vụ như vệ sinh, bảo dưỡng và khử trùng miễn phí. Và mới đây nhất, Xiaomi vừa cho biết họ sẽ mở dịch vụ thay pin cho một số mẫu smartphone với giá chỉ 49 NDT (khoảng 165.000 đồng) tại Trung Quốc.