Khoa học - Đời sống

7 Eleven Nhật Bản phải dừng tính năng thanh toán bằng di động sau khi bị hacker tấn công lấy đi 500.000 USD

Ngày 1 tháng 7 vừa rồi, 7 Eleven tại Nhật Bản đã ra mắt ứng dụng 7Pay. Đây là ứng dụng cho phép khách hàng của họ có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để có thể thanh toán trực tuyến khi mua hàng. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn sử dụng, ứng dụng này đã phải bị tạm ngưng sử dụng vì bị hacker tấn công.

Tính năng này cho phép người dùng liên kết với thẻ credit hoặc debit sau đó có thể thanh toán bằng cách quẹt mã barcode có trong app. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian hoạt động, 7-Eleven đã liên tục nhận được các lời phàn nàn từ khách hàng rằng có họ liên tục phải thanh toán các hóa đơn mà họ không hề biết. Theo tờ báo Yahoo News Japan, đã có nhiều lỗ hổng bảo mật trong tính năng thanh toán trực tuyến.

Khoa hoc - Đời sống,
7 Eleven, 7Pay, Bảo mật, Lỗi bảo mật, Lỗ hỏng bảo mật,
Hacker,

Cụ thể, hacker chỉ cần biết được các thông tin như ngày sinh, email và số điện thoại của người dùng là đã có thể gửi được mã yêu cầu khôi phục mật khẩu đến một địa chỉ email khác. Đồng thời ứng dụng thiết lập mặc định ngày sinh cho tất cả người dùng của họ vào ngày 1 tháng 1 2019 khiến cho việc tấn công trở nên dễ dàng hơn.

Theo ước tính, đã có gần 900 tài khoản bị tấn công và số tiền bị chiếm đoạt lên đến 55 triệu Yên (tương đương 500.000USD). Hiện tại, 7-Elevent Nhật Bản đã dừng việc liên kết với tài khoản ngân hàng, đồng thời không cho phép đăng ký thành viên mới cũng như đăng tải cảnh báo 7pay trên website chính của họ. Về phía những người bị hại, họ sẽ được đền bù và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.