Khoa học - Đời sống
Giới khoa học Nhật Bản đã tìm ra ''chìa khóa'' để đảo ngược quá trình lão hóa

Mới đây, kết quả của một thử nghiệm lâm sàng từ Nhật Bản đã thu hút sự chú ý lớn trên toàn thế giới. Theo báo cáo, thử nghiệm đã cho thấy tác dụng chống lão hóa có thể xảy ra, mang lại tương lai và hy vọng vô tận cho nhân loại. Khám phá này không chỉ mê hoặc cộng đồng khoa học mà còn gây ra một loạt các cuộc thảo luận về đạo đức và luân lý. Nghiên cứu đột phá này cung cấp cho chúng ta một cửa sổ mới vào cuộc sống.

Read More
Vi xử lý
Tránh phụ thuộc vào TSMC, Mỹ Nhật cùng hợp tác phát triển công nghệ chip 2nm

Một cuộc họp cấp cao mới đây đã xác nhận các báo cáo cho biết, Mỹ và Nhật Bản sẽ hợp tác để cùng nhau phát triển công nghệ bán dẫn tiến trình 2nm nhằm ngăn chặn tình trạng phụ thuộc quá mức vào các nhà máy của TSMC.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nhật Bản giới thiệu nguyên mẫu tàu điện siêu tốc mới: Sử dụng công nghệ sạc không dây, đạt vận tốc tối đa lên tới hơn 500km/h

Theo Nikkei: Thứ tư vừa qua, các nhà sản xuất tại Nhật Bản đã trình làng một nguyên mẫu tàu đệm từ mới. Nguyên mẫu này có khả năng ứng dụng công nghệ sạc không dây mà chúng ta vẫn thường thấy ở những chiếc điện thoại thông minh để ''sạc pin'', qua đó không còn phải phụ thuộc vào các hệ thống phát điện trên tàu như trước.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nhật Bản vừa nhập khẩu virus Ebola và 4 mầm bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất

Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau tại Nhật Bản. Đất nước mặt trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Và để chuẩn bị cho sự xuất hiện của họ, Nhật Bản vừa mới nhập khẩu một số lô virus Ebola cùng 4 mầm bệnh gây sốt xuất huyết chưa từng được đưa vào quốc gia này.

Read More
Khoa học - Đời sống
Các nhà khoa học Nhật thử nghiệm thành công máu nhân tạo trên thỏ, mở ra cơ hội sống cho hàng triệu người

Theo nhật báo Asahi Shimbun, các nhà khoa học tại Bệnh viện Đại học Y quốc phòng Nhật Bản đã phát triển và thử nghiệm thành công máu nhân tạo trên thỏ. Đây là một bước đột phá lớn về công nghệ trong lĩnh vực y khoa.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nhật Bản vừa cấp phép cho thí nghiệm nuôi phôi lai giữa người và động vật, mở ra chiếc hộp Pandora cho loài người?

Chính phủ Nhật Bản vừa chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu này, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.

Read More
Khoa học - Đời sống
7 Eleven Nhật Bản phải dừng tính năng thanh toán bằng di động sau khi bị hacker tấn công lấy đi 500.000 USD

Ngày 1 tháng 7 vừa rồi, 7 Eleven tại Nhật Bản đã ra mắt ứng dụng 7Pay. Đây là ứng dụng cho phép khách hàng của họ có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để có thể thanh toán trực tuyến khi mua hàng. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn sử dụng, ứng dụng này đã phải bị tạm ngưng sử dụng vì bị hacker tấn công.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Samsung có thể rơi vào tình cảnh của Huawei, sau khi Nhật Bản tuyên bố hạn chế cung ứng linh kiện công nghệ cho Hàn Quốc

Bộ Thương mại Nhật Bản ngày hôm nay đã tuyên bố sẽ hạn chế xuất khẩu một số linh kiện công nghệ sang Hàn Quốc. Quy định này được đưa ra khi hai nước đang xảy ra mâu thuẫn trong việc bồi thường cho người lao động Hàn Quốc, bị buộc phải làm việc tại nhà máy của Nhật Bản trong Thế chiến II.

Read More
Khoa học - Đời sống
Trung Quốc lẫn Huawei sẽ không vui khi Nhật Bản phát hiện mỏ đất hiếm đủ sức cung cấp cho cả thế giới hàng thế kỷ

Gần đây, Nhật Bản tuyên bố đã phát hiện ra 1 vùng có chứa đất hiếm miền ven biển với trữ lượng 16 triệu tấn, đủ sức cung ứng cho nhu cầu thế giới trong hàng thế kỷ. Đây là 1 tin vui với người dân Nhật cũng như những người dùng thiết bị điện tử trên thế giới bởi đất hiếm là nhóm 17 nguyên tố hóa học để sản xuất các linh kiện điện tử quan trọng như pin cho smartphone.

Read More