Gaming phone là phân khúc thị trường còn khá mới, được nhiều nhà sản xuất smartphone hướng đến những đối tượng khách hàng là game thủ, những người thường xuyên chơi các thể loại game mobile. ASUS ROG đã có tên tuổi trên thị trường Laptop Gaming cũng đã chính thức gia nhập mảng thị trường này năm ngoái với mẫu gaming phone ROG Phone vào tháng 6 năm ngoái.
Ngay vào thời điểm người ta tưởng chừng như Định luật Moore đã đi tới giới hạn, ngành công nghiệp vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng mạnh mẽ của mình. Nhưng khi chip 3nm đang chuẩn bị ra mắt và với nhịp độ thu nhỏ kích thước chip như hiện nay, liệu chúng ta có thể có các CPU dùng chip tiến trình 1nm hay không?
Huawei đang phải tìm mọi cách để lôi kéo và dữ chân người dùng. Mới đây nhất, nhà sản xuất Trung Quốc đã hứa sẽ hoàn tiền 100% cho người mua smartphone của Huawei, nếu như các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Gmail hay Instagram ngừng hoạt động.
Trước đây, theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay, Sony đang trong quá trình nghiên cứu 1 chiếc smartphone có tổng cộng 8 camera (6 camera sau và ahi camera trước). Hôm nay, các thông số của 6 camera này đã bất ngờ được tiết lộ.
Cách đây không lâu, OPPO có tiết lộ một chiếc smartphone sở hữu camera selfie nằm ẩn hoàn toàn bên dưới màn hình cảm ứng. Chiếc smartphone này không cần lỗ khoét giống như Galaxy S10 của Samsung, hay tai thỏ như iPhone X, điều này đồng nghĩa là màn hình vẫn có thể hiển thị hoàn hảo 100%.
Theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Công ty thiết kế phần cứng đồ họa này sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020. Điều này đồng nghĩa, giờ đây Nvidia sẽ hỗ trợ tất cả các kiến trúc CPU phổ biến trên thế giới, bao gồm cả x86 và ARM.
Qualcomm, được cho là sẽ công bố một chipset cao cấp mới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chipset mới của Hãng sản xuất chip Mỹ sẽ chưa xuất hiện trên các mẫu smartphone trong năm nay mà phải đợi ít nhất sang đầu năm sau. Hiện một số chi tiết về mẫu SoC cao cấp mà chúng ta tạm gọi là Snapdragon 865 này đã được chia sẻ lên Twitter bởi leaker nổi tiếng Roland Quandt.
Huawei đang thử nghiệm hệ điều hành EMUI 10 được tùy biến từ Android Q, và mới đây một vài hình ảnh đầu tiên của hệ điều hành này đã được XDA-Developer đăng tải.
Công ty bảo mật Cellebrite của Israel đã đưa ra một tuyên bố chấn động. Đó là với công nghệ hiện tại của mình, Cellebrite có thể bẻ khóa tất cả các thiết bị iPhone và iPad, ngay cả khi được cài đặt phiên bản iOS 12.3 mới nhất. Thiết bị bẻ khóa của Cellebrite có tên là UFED Premium, được cho là thiết bị duy nhất hiện nay.
Chiến tranh thương mại Trung Quốc và Mỹ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của Huawei. Tuy nhiên, nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới vẫn đang nỗ lực tiếp tục phát triển các thiết bị mới của mình. Mới đây, một vài hình ảnh đầu tiên của dòng phablet Huawei Mate thế hệ tiếp theo.