Thiết bị Lumia McLaren là một trong những sản phẩm thú vị nhất được phát triển bởi Microsoft và Nokia. Tuy nhiên thiết bị lại không thể đến được tới tay người tiêu dùng, bởi đã bị hủy bỏ. Lumia McLaren có nhiều cải tiến độc đáo, trong đó phải kể đến tính năng 3D Touch. Tuy thiết bị đã

Read More

Một vài năm trước đây, Microsoft đã từng nghiên cứu một Windows Phone mang thương hiệu Lumia và có màn hình độc đáo hỗ trợ 3D touch. Tên của thiết bị này là Lumia McLaren - smartphone cao cấp được cho là sẽ thay thế Nokia Lumia 1020. Người dùng hâm mộ Windows Phone đã từng nhìn thấy rất nhiều hình ảnh và video của Lumia McLaren, nhưng có vẻ Microsoft với một thiết còn nghiên cứ một thiết bị Windows khác đi kèm cảm ứng 3D.

Read More

Những tin đồn về điện thoại Surface Phone của Microsoft đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, thiết bị “huyền thoại này” – từng được dự đoán ra mắt vào năm 2016 – sẽ không được trình làng cho đến năm tới. Có rất nhiều suy đoán về kế hoạch của Microsoft dành cho thiết bị này, đặc biệt là khi bạn cho rằng việc tốn quá nhiều thời gian có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận điện thoại thông minh của Microsoft.

Read More

Windows Phone vừa bị “khai tử” vào hôm 11/7 vừa qua nhưng Microsoft vẫn tiếp tục hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 10 Mobile. Tuy nhiên Windows 10 Mobile lại thiếu nhiều tính năng như hiển thị màn hình chính theo chiều ngang, action center còn nhiều thiếu sót... Không chỉ tính năng mà cả hiệu suất hoạt động cũng không tốt như Windows Phone 8.1.

Read More

Như chúng ta đều đã biết, Microsoft đã quyết định giới hạn lại mọi hoạt động phát triển phần cứng di động và trên thực tế thì suốt hai năm trở lại đây gã khổng lồ phần mềm không ra mắt thêm một mẫu smartphone nào. Hệ quả tất yếu của động thái trên từ Microsoft chính là việc hàng loạt các nguyên mẫu thiết bị đang trong giai đoạn hoàn tất bị hủy bỏ. Chúng ta đã các nguyên mẫu nằm trong nhóm này gồm Lumia 750, Lumia 850 và hôm nay lại xuất hiện thêm một cái tên đáng chú ý hơn là Lumia 960 với tên mã “Northstar”.

Read More

Gần như trên thị trường hệ điều hành di động hiện nay chỉ còn mỗi Android và iOS, chẳng thấy bóng dáng Windows đâu nữa. Tuy nhiên, trước tình hình “dầu sôi lửa bỏng" như vậy, hãng CoShip vẫn quyết định phát tiển một smartphone chạy trên nền Windows 10 Mobile, nhưng song song với… Android.

Read More