Tin tức công nghệ , Windows Phone

Sự nghèo nàn và yếu kém của kho ứng dụng cho nền tảng Windows 10 Mobile từ lâu đã trở thành một vấn đề lớn cho các khách hàng cá nhân và cả doanh nghiệp. Hiện tại thì thay vì được hỗ trợ mạnh mẽ hơn, nền tảng này đã chính thức bị Microsoft tuyên án tử nhưng không vì thế mà cộng đồng phát triển lại quay lưng lại với Windows 10 Mobile.

Read More
Điện thoại , Windows Phone

Quay trở lại năm 2015 khi Windows 10 ra mắt, Microsoft đã đã cam kết sẽ hỗ trợ tất cả các phiên bản của nền tảng này với những bản cập nhật tích lũy hàng tháng cùng các bản vá sửa lỗi cũng như cập nhật bảo mật quan trọng khác. Kể từ cuối năm 2015 sau sự xuất hiện của phiên bản Windows 10 Mobile đầu tiên (1511), người dùng đã được tiếp nhận thêm các bản cập nhật lớn gồm Anniversary Update (1607), Creators Update (1703), và mới đây nhất là Fall Creators Update (1709).

Read More
Tin tức công nghệ

Từ khi có thông tin về hai lỗ hổng bảo mật Meltdown và Specter, Microsoft là một trong những công ty đầu tiên đưa ra bản vá cho thiết bị của mình. Cụ thể hơn, vào tuần trước Microsoft đã đưa ra các bản cập nhật bảo mật để giải quyết các lỗ hổng trong các thiết bị sử dụng chip Intel, AMD và ARM.

Read More
Tin tức công nghệ

NetMarketShare, một công ty hàng đầu chuyên cung cấp dữ liệu thị trường, vừa chia sẻ một bảng xếp hạng về thị phần smartphone trong tháng cuối năm 2017. Thông qua danh sách chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Android vẫn đang chiếm ưu thế cực lớn cùng sự xuống dốc không phanh của Windows Phone.

Read More
Điện thoại

Cách đây một tháng, chúng ta đã biết tới một nguyên mẫu Lumia được phát triển để sử dụng cùng với bút Surface Pen. Hôm nay chúng ta tiếp tục được biết thêm thông tin về một thiết bị chưa từng được ra mắt nữa của Microsoft với tên gọi Lumia Hapanero cũng được phát triển để sử dụng với Surface Pen và ứng dụng công nghệ mực kỹ thuật số.

Read More
Điện thoại

Trong tháng qua, tin đồn về một chiếc điện thoại Surface Phone đã được hồi sinh. Một số bằng sáng chế và ảnh báo chí của thiết bị này đã xuất hiện. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy Microsoft vẫn đang phát triển smartphone nhưng ít nhất chúng ta cũng biết được rằng công ty có ý tưởng cho một chiếc máy tính bảng có thể gập lại được thành phablet.

Read More
Điện thoại

Chỉ vừa mới hôm qua thôi, chúng ta đã được tận mắt xem tấm bằng sáng chế mới nhất về một chiếc tablet Surface biến hình mà Microsoft vừa đăng ký hồi đầu năm nay. Ngoài dấu hỏi lớn về việc liệu sản phẩm này có đến được tay người dùng hay không, thì chắc hẳn ai cũng thắc mắc liệu thiết bị này được định hướng là một chiếc máy tính bảng có hai màn hình, hay một chiếc tablet có khả năng chuyển đổi thành smartphone.

Read More