Công ty Lemaire Illumination Technologies LLC - một đơn vị chuyên cấp bằng sáng chế đã đệ đơn kiện Microsoft lên Tòa án địa phương tại Marshall, Texas, cáo buộc hai sản phẩm Lumia 950 và Lumia 950 XL đã vi phạm các điều khoản liên quan đến bằng sáng chế công nghệ đèn LED. Cụ thể, có vẻ vụ kiện cáo này liên quan đến đèn flash 3 màu (triple LED) sử dụng trên Lumia 950 của Microsoft. Trước đó, công ty này cũng đã đâm đơn kiện LG với lý do tương tự.

Read More

Giám đốc sản phẩm toàn cầu của HMD, Juho Sarvikas xác nhận rằng công ty của ông dự định cập nhật ứng dụng Camera trên tất cả điện thoại thông minh Nokia của mình trong tương lai gần. Ông cũng gợi ý rằng bản cập nhật sẽ bao gồm nhiều tính năng làm cho Lumia Camera UI trở nên đáng tin cậy.

Read More

Một vài năm trước đây, Microsoft đã từng nghiên cứu một Windows Phone mang thương hiệu Lumia và có màn hình độc đáo hỗ trợ 3D touch. Tên của thiết bị này là Lumia McLaren - smartphone cao cấp được cho là sẽ thay thế Nokia Lumia 1020. Người dùng hâm mộ Windows Phone đã từng nhìn thấy rất nhiều hình ảnh và video của Lumia McLaren, nhưng có vẻ Microsoft với một thiết còn nghiên cứ một thiết bị Windows khác đi kèm cảm ứng 3D.

Read More

Như chúng ta đều đã biết, Microsoft đã quyết định giới hạn lại mọi hoạt động phát triển phần cứng di động và trên thực tế thì suốt hai năm trở lại đây gã khổng lồ phần mềm không ra mắt thêm một mẫu smartphone nào. Hệ quả tất yếu của động thái trên từ Microsoft chính là việc hàng loạt các nguyên mẫu thiết bị đang trong giai đoạn hoàn tất bị hủy bỏ. Chúng ta đã các nguyên mẫu nằm trong nhóm này gồm Lumia 750, Lumia 850 và hôm nay lại xuất hiện thêm một cái tên đáng chú ý hơn là Lumia 960 với tên mã “Northstar”.

Read More

Quý I/2017 vừa qua tiếp tục đánh dấu sự vững mạnh của dịch vụ Office hay Cloud của Microsoft nhưng như thông lệ, mảng sản xuất và kinh doanh phần cứng vẫn rất "thê thảm". Doanh thu của Surface giảm tới 26% trong khi doanh thu từ smartphone Windows trên toàn cầu trong suốt 3 tháng chỉ đạt con số 5 triệu USD ít ỏi. Cho tới hiện tại, hoàn toàn không có một thông tin dù là mong manh nhất nào cho rằng Microsoft sẽ tiếp tục công bố các thế hệ smartphone mới khi "tuổi đời" của Lumia 950 và Lumia 950 XL đã xấp xỉ 18 tháng.

Read More