Một vài năm trước đây, Microsoft đã từng nghiên cứu một Windows Phone mang thương hiệu Lumia và có màn hình độc đáo hỗ trợ 3D touch. Tên của thiết bị này là Lumia McLaren - smartphone cao cấp được cho là sẽ thay thế Nokia Lumia 1020. Người dùng hâm mộ Windows Phone đã từng nhìn thấy rất nhiều hình ảnh và video của Lumia McLaren, nhưng có vẻ Microsoft với một thiết còn nghiên cứ một thiết bị Windows khác đi kèm cảm ứng 3D.

Read More

Như chúng ta đều đã biết, Microsoft đã quyết định giới hạn lại mọi hoạt động phát triển phần cứng di động và trên thực tế thì suốt hai năm trở lại đây gã khổng lồ phần mềm không ra mắt thêm một mẫu smartphone nào. Hệ quả tất yếu của động thái trên từ Microsoft chính là việc hàng loạt các nguyên mẫu thiết bị đang trong giai đoạn hoàn tất bị hủy bỏ. Chúng ta đã các nguyên mẫu nằm trong nhóm này gồm Lumia 750, Lumia 850 và hôm nay lại xuất hiện thêm một cái tên đáng chú ý hơn là Lumia 960 với tên mã “Northstar”.

Read More

Quý I/2017 vừa qua tiếp tục đánh dấu sự vững mạnh của dịch vụ Office hay Cloud của Microsoft nhưng như thông lệ, mảng sản xuất và kinh doanh phần cứng vẫn rất "thê thảm". Doanh thu của Surface giảm tới 26% trong khi doanh thu từ smartphone Windows trên toàn cầu trong suốt 3 tháng chỉ đạt con số 5 triệu USD ít ỏi. Cho tới hiện tại, hoàn toàn không có một thông tin dù là mong manh nhất nào cho rằng Microsoft sẽ tiếp tục công bố các thế hệ smartphone mới khi "tuổi đời" của Lumia 950 và Lumia 950 XL đã xấp xỉ 18 tháng.

Read More

Chắc hẳn các fan của Windows Phone đều từng biết rằng Microsoft đã quyết định lựa chọn một thời điểm trong năm 2015 để tái xem xét lại kế hoạch phát triển các phần cứng di động của họ, đồng nghĩa với việc một vài mẫu smartphone Windows vốn được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2015 và 2016 đã bị hủy bỏ. Trên thực tế, Microsoft đã quyết định ra mắt Lumia 550, Lumia 650, Lumia 950 trong khi hai cái tên Lumia 750 và Lumia 850 đã bị loại bỏ khỏi danh mục sản xuất hàng loạt.

Read More

Lumia 520 là mẫu smartphone Windows Phone 8 giá rẻ của Nokia được ra mắt từ năm 2013 và gần như đã rơi vào quên lãng khi chỉ được nâng cấp lên Windows Phone 8.1 sau 1 năm kể từ khi ra mắt để rồi bị loại khỏi danh mục các thiết bị được Windows 10 hỗ trợ. Thế nhưng vào thời điểm cuối năm 2016 này, bạn có thể sẽ thấy "kinh ngạc" khi các lập trình viên đã tìm cách cài đặt thành công phiên bản Android 7.1 mới nhất lên thiết bị này.

Read More

Chủ tịch Microsoft Ấn Độ Bhaskar Pramanik nhấn mạnh. Thị phần di động của Microsoft gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các NSX khác; nền tảng hệ điều hành di động khác. Chỉ vẻn vẹn dưới 1% được thống kê dành cho thị phần Windows WP-10 Mobile/ mọi nền tảng di động.

Read More