Windows Phone
Xuất hiện video cho thấy Windows 10 ARM hoạt động mượt mà trên Lumia 950 XL

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều người dùng Windows Phone chuyển dần sang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS hay Android. Tuy nhiên, các nhà phát triển đang cố gắng phát triển Windows Phone với Windows 10 ARM và họ đã thành công khi phiên bản này hoạt động tương đối mượt mà trên Lumia 950 XL.

Read More
Điện thoại
HMD Global sẽ mang chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp của dòng Lumia sẽ trở lại trên smartphone Nokia mới

Tuy những chiếc Nokia Lumia Windows Phone không thành công trên thị trường ở nhiều mặt, nhưng ứng dụng camera của dòng máy này vẫn được rất nhiều người yêu thích với giao diện thông minh và những tính năng tuỳ chỉnh thông số chuyên nghiệp. Sau khi rời khỏi Microsoft, cứ tưởng chúng ta sẽ không còn được sử dụng camera này nữa, nhưng Nokia đã xác nhận sẽ mang chế độ Pro Camera trở lại trên Nokia 7 Plus và Nokia 8 Sirocco.

Read More
Windows Phone
Microsoft xác nhận đã đưa Windows Phone vào giai đoạn chấm dứt hỗ trợ

Chúng ta đều biết việc những chiếc Windows Phone hoàn toàn biến mất khỏi thị trường chỉ là vấn đề thời gian. Hiện tại, dường như Microsoft đã tiến vào giai đoạn chấm dứt hỗ trợ cho dòng điện thoại này.

Read More
Điện thoại , Windows Phone
Danh sách thiết bị và thời gian kết thúc hỗ trợ cập nhật nền tảng Windows 10 Mobile của Microsoft

Quay trở lại năm 2015 khi Windows 10 ra mắt, Microsoft đã đã cam kết sẽ hỗ trợ tất cả các phiên bản của nền tảng này với những bản cập nhật tích lũy hàng tháng cùng các bản vá sửa lỗi cũng như cập nhật bảo mật quan trọng khác. Kể từ cuối năm 2015 sau sự xuất hiện của phiên bản Windows 10 Mobile đầu tiên (1511), người dùng đã được tiếp nhận thêm các bản cập nhật lớn gồm Anniversary Update (1607), Creators Update (1703), và mới đây nhất là Fall Creators Update (1709).

Read More
Windows Phone
Đã có thể cài đặt thành công Windows RT lên các mẫu điện thoại Lumia Windows Phone

Cả hai nền tảng Windows Phone và Windows RT hiện tại đã không còn nằm trong kế hoạch phát triển của Microsoft. Windows 10 Mobile có thể nói đã là một nền tảng chết sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật lớn cuối cùng cho nền tảng này vào tháng 4/2017.

Read More
Tin tức công nghệ
Android dẫn đầu thị phần smartphone, Windows Phone chỉ còn ngang với RIM OS và Nokia Series 40

NetMarketShare, một công ty hàng đầu chuyên cung cấp dữ liệu thị trường, vừa chia sẻ một bảng xếp hạng về thị phần smartphone trong tháng cuối năm 2017. Thông qua danh sách chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Android vẫn đang chiếm ưu thế cực lớn cùng sự xuống dốc không phanh của Windows Phone.

Read More
Điện thoại
Lộ diện video về nguyên mẫu smartphone Lumia Hapanero với bút Surface Pen

Cách đây một tháng, chúng ta đã biết tới một nguyên mẫu Lumia được phát triển để sử dụng cùng với bút Surface Pen. Hôm nay chúng ta tiếp tục được biết thêm thông tin về một thiết bị chưa từng được ra mắt nữa của Microsoft với tên gọi Lumia Hapanero cũng được phát triển để sử dụng với Surface Pen và ứng dụng công nghệ mực kỹ thuật số.

Read More
Windows Phone
Microsoft phát hành Build 15063.786 và 15254.124 dành cho Windows 10 Mobile

Như thường lệ, tất cả các bản cập nhật này sẽ chỉ tập trung cho việc cung cấp các bản vá lỗi và nâng cấp bảo mật. Tuy nhiên, theo changelog của bản cập nhật build 15254.124 thì những mẫu Windows Phone đang chạy Fall Creators Update sẽ được bổ sung các bản vá bảo mật cho trình duyệt Microsoft Edge.

Read More
Điện thoại
Xuất hiện video cho thấy Lumia 950 từng được Microsoft thử nghiệm tính năng hỗ trợ Surface Pen

Cách đây không lâu, một bảng tin trên trang Windows Central đã thông báo rằng Microsoft từng có kế hoạch hỗ trợ bút trên các smartphone của mình. Microsoft đã bắt đầu đưa ra một số tài liệu và video bị rò rỉ cho thấy Lumia 950 có thể hoạt động với bút stylus, và chính xác hơn là Surface Pen.

Read More
Điện thoại
Lumia 930, Lumia 1520 và một số mẫu Lumia cũ khác đón nhận bản cập nhật mới

Song hành cùng các bản cập nhật tích lũy (cumulative update) mang số hiệu phiên bản 1703 và 1709 dành cho nền tảng Windows 10 Mobile, Microsoft cũng đồng thời phát hành một bản cập nhật dành cho các mẫu smartphone Lumia cũ đang cài đặt bản nâng cấp Anniversary Update (build 14393) – Windows 10 Mobile (version 1607).

Read More