Windows Phone

Xuất hiện video cho thấy Windows 10 ARM hoạt động mượt mà trên Lumia 950 XL

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều người dùng Windows Phone chuyển dần sang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS hay Android. Tuy nhiên, các nhà phát triển đang cố gắng phát triển Windows Phone với Windows 10 ARM và họ đã thành công khi phiên bản này hoạt động tương đối mượt mà trên Lumia 950 XL.

Theo video chia sẻ trên trang Twitter của lập trình viên @Ben | imbushuo cho thấy, Windows 10 (ARM) đã có thể khởi động và hoạt động tốt với Lumia 950XL. Các ứng dụng được tích hợp sẵn hoạt động ổn định, ví dụ như Cortana hay Caculator. Anh cũng đang có kế hoạch đưa một số phần mềm chạy trên nền tảng Win32 như Google Chrome lên Lumia 950 XL.

 


Đây chính là tin vui đối với người dùng Windows Phone và có khả năng rằng họ sẽ ủng hộ việc biến smartphone Lumia đang sử dụng thành một chiếc máy tính Windows 10 bỏ túi, phù hợp trong khá nhiều công việc, đặc biệt là văn phòng. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có điểm hạn chế của nó, ví dụ mất đi tính năng cơ bản như gọi điện thoại, nhắn tin v.v... đồng thời một số chức năng trên Windows 10 PC sẽ không hoạt động được do thiếu trình điều khiển cần thiết.

Bên cạnh đó, để cài đặt Windows 10 ARM cho Windows Phone, yêu cầu người dùng phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, đặc biệt là đã từng cài đặt một hệ điều hành khác lên thiết bị di động nói chung và Windows Phone nói riêng.

Bạn có thể theo dõi tài khoản Twitter của @Ben | imbushuo hoặc theo dõi TENOVI.NET để cập nhật tin tức mới nhất về Windows Phone nhé!

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều