Trong tuần vừa qua, Google đã phất hành bản nâng cấp Android Wear Oreo dành cho các mẫu smartwatch sử dụng nền tảng Android Wear. Đây là bản cập nhật rất được người dùng mong đợi với hàng loạt tính năng mới Google bổ sung như kênh thông báo cho ứng dụng, hỗ trợ thêm 7 ngôn ngữ mới và lựa chọn kích hoạt thủ công chế độ tiết kiệm pin cùng nhiều cải tiến đáng giá khác.

Read More

Google Files Go vừa được phát hành chính thức trên Google Play Store, sau khi kết thúc giai đoạn beta. Có một điều thú vị là Google đã không có một ứng dụng quản lý file trên Android cho đến vài tuần trước, khi chúng ta nghe nói về Files Go – một ứng dụng được phát triển để trở thành trung tâm quản lý tập tin của các thiết bị Android, đặc biệt nó càng thích hợp cho hệ sinh thái Android Go của Google.

Read More

Sau thời gian dài thử nghiệm ở Ấn Độ, Indonesia và Nigeria, người dùng tại khu vực Đông Nam Á và Châu Phi đã có thể tải về ứng dụng YouTube Go từ cửa hàng Google Play. Đây là một phiên bản rút gọn của YouTube được Google phát triển nhằm giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu mạng và hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị Android đời cũ hoặc có cấu hình thấp.

Read More

Các nhà phát triển của trang XDA Developers phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1 cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của app đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của bạn sẽ có nhiều chỗ trống hơn. Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được xài thì app sẽ bị thu gọn…

Read More

Dù mới ra mắt cách đây không lâu nhưng chiếc smartphone Pixel 2 XL của Google đã phải đối diện với làn sóng chỉ trích dữ dội đến từ người tiêu dùng khi liên tục gặp phải các lỗi không đáng có cả về phần cứng lẫn phần mềm. Đầu tiên là vấn đề về màn hình bị burn-in (hiện tượng lưu ảnh) khiến hiển thị màu sắc thiếu chính xác. Sau đó lại là lỗi mic khiến cho chất lượng âm thanh khi quay phim của máy cực kỳ tệ. Kế tiếp là vụ lùm xùm oái oăm khi hãng giao máy cho khách mà quên cài đặt hệ điều hành Android.

Read More