Khoa học - Đời sống
Với bản độ chỉ 30 triệu đồng chiếc VinFast Fadil trở nên cá tính và dữ dằn hơn

Chưa hài lòng với ngoại hình, một chủ sở hữu VinFast Fadil tại TP.HCM đã quyết định lột xác cho mẫu xe này. Đây là phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe đô thị hạng A. Xe không thay đổi quá nhiều về mặt thiết kế, thay vào đó, chủ xe chỉ nâng cấp một số chi tiết để chiếc xe cá tính hơn và dữ dằn hơn với bản độ chỉ 30 triệu đồng.

Read More
Khoa học - Đời sống
Google phát hiện nhiều lỗ hổng bảo mật trên iPhone, và Apple vẫn chưa thể vá được một trong số đó

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Google vừa phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nhật Bản vừa cấp phép cho thí nghiệm nuôi phôi lai giữa người và động vật, mở ra chiếc hộp Pandora cho loài người?

Chính phủ Nhật Bản vừa chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu này, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.

Read More
Khoa học - Đời sống
Những gì xảy ra trên iPhone của bạn không hẳn là sẽ luôn được giữ kín trên iPhone

Lâu nay, người dùng các thiết bị của Apple có thể điều khiển thiết bị của mình bằng giọng nói nhờ vào Siri. Tính năng này được rất nhiều người dùng đánh giá cao tuy nhiên mới đây, một báo cáo của The Guardian cho biết, các nội dung bạn trao đổi với Siri có thể bị bên khác biết được.

Read More
Khoa học - Đời sống
Cặp đôi vô tư đậu xe Tesla trên bãi cỏ nhà người lạ, sạc điện ké suốt 12 giờ liên tục

Nhiều người đi xe điện Tesla luôn cho rằng họ hơn người và danh giá bởi bản thân đang lái một chiếc điện nhanh và sang trọng, góp phần cứu rỗi thế giới khỏi những chiếc xe chạy nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm. Tất nhiên, không phải ai lái xe Tesla cũng vậy...

Read More
Khoa học - Đời sống
Thả 200 triệu con muỗi thí nghiệm vào tự nhiên, Trung Quốc quét sạch muỗi vằn trên 2 hòn đảo

Các nhà khoa học Trung Quốc đã gần như quét sạch được những con Aedes albopictus ra khỏi 2 hòn đảo ở thành phố Quảng Châu. Đó là hai hòn đảo trên sông, và sau khi kết hợp hai phương pháp hiện có được gọi là đàn áp và thay thế dân số, họ đã giảm được 94% dân số muỗi vằn sinh sống trên hai hòn đảo này.

Read More
Khoa học - Đời sống
Apple chính thức mua lại mảng phát triển modem của Intel với giá 1 tỷ USD

Theo thông báo của Apple vào đêm qua, nhà sản xuất iPhone này đã đạt được thỏa thuận mua lại phần lớn bộ phận phát triển modem smartphone của Intel trong một thương vụ trị giá 1 tỷ USD.

Read More
Khoa học - Đời sống
Xiaomi trở thành công ty trẻ nhất trong danh sách Global 500 của Fortune

Xiaomi vừa mới đạt được một cột mốc rất đáng nhớ liên quan tới vị thế của họ trên thị trường quốc tế. Cụ thể, hãng điện tử Trung Quốc vừa chính thức lọt vào danh sách Fortune Global 500.

Read More
Khoa học - Đời sống
Dùng Bitcoin để rửa 10 triệu USD tiền bẩn, cựu nhân viên Microsoft đối mặt với 20 năm tù giam

Theo trang tin Fox Newx, các nhà chức trách Mỹ vừa buộc tội một cựu kỹ sư phần mềm của Microsoft tội lừa đảo qua thư tín khi ăn trộm một lượng tiền mã hóa trị giá 10 triệu USD từ người khổng lồ công nghệ này.

Read More
Khoa học - Đời sống
Cơ quan tình báo Nga bị hacker xâm nhập và lấy cắp mất 75.000GB dữ liệu

Có rất nhiều quốc gia trên thế giới cho phép người dân truy cập internet một cách thoải mái nhưng Nga không nằm trong số đó. Nga kiểm soát chặt chẽ mạng internet và điều này khiến nhiều công dân Nga sử dụng những trình duyệt VPN như Tor nhằm che dấu danh tính khỏi sự theo dõi của chính phủ cũng như để được dùng internet theo cách mình muốn.

Read More