Tin tức , Khoa học - Đời sống
GitHub: Nền tảng chia sẻ mã nguồn mở lớn nhất thế giới bị tấn công đòi tiền chuộc

GitHub là một dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git dựa trên nền web cho các dự án phát triển phần mềm. GitHub cung cấp cả phiên bản trả tiền lẫn miễn phí cho các tài khoản. Các dự án mã nguồn mở sẽ được cung cấp kho lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, hôm qua một cuộc tấn công nhắm vào kho lưu trữ này đã khiến hàng trăm nhà phát triển bị mất sạch kho lưu trữ code và commit của mình.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nghiên cứu xác nhận tỷ lệ truyền nhiễm 0% ở bệnh nhân uống thuốc ARV - Hồi kết của HIV/AIDS đã đến?

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt đăng trên tạp chí y khoa Lancet ngày hôm qua, đã mở ra một kết thúc nhìn thấy được cho đại dịch nguy hiểm nhất lịch sử, kéo dài hơn 40 năm qua: HIV/AIDS. Các nhà khoa học tuyên bố những người đàn ông nhiễm HIV, nhưng được điều trị bằng thuốc kháng virus, hoàn toàn không còn khả năng lây nhiễm cho bạn tình của mình.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
YouTube đã âm mưu sát hại Internet Explorer 6 như thế nào?

Vào năm 2009, Internet là thế giới hoàn toàn khác bây giờ. iPhone mới hai năm tuổi và chiếc Android đầu tiên, T-Mobile G1 mới chỉ chào đời. Đa số mọi người truy cập web qua máy tính và một phần đáng kể trong số họ còn không bận tâm đến việc cập nhật trình duyệt già cỗi của mình, Internet Explorer 6 – phần nhiều là vì những nhà phát triển web cũng chẳng quan tâm đến nó.

Read More
Khoa học - Đời sống
Một chiếc Tesla Model S bỗng dưng bốc cháy trong nhà xe ở San Francisco

Theo Sở cứu hỏa San Francisco, một chiếc xe Tesla Model S đã bốc cháy trong một nhà xe hôm thứ Sáu vừa rồi. Vụ việc diễn ra vào lúc nửa đêm nhưng may mắn là không có bất cứ ai bị thương.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Vingroup chi 1.000 tỉ thành lập công ty xe bus điện VinBus, hoạt động từ tháng 3/2020

Vingroup vừa công bố thành lập công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách. VinBus vận hành hoàn toàn theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam. Dự kiến, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nhờ hiệu ứng lượng tử, các nhà khoa học tìm được cách tạo nên siêu ổ cứng mới

Các nhà nghiên cứu từ phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne, Đại học Oakland ở Michigan và đại học Fudan ở Trung Quốc đã khám phá ra một phương thức khai thác cấp độ lượng tử, có thể trao cho các kỹ sư khả năng kiểm soát lớn hơn đối với các đặc tính từ học của những kim loại nhất định. Những khám phá này được phát hiện khi kiểm tra các loại kim loại được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong các ổ đĩa cứng.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm mạng 5G tại 4 thành phố lớn của Việt Nam

Mới đây nhà mạng Viettel đã phát sóng trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam với tốc độ thử nghiệm tương đương 5G tại Mỹ. Mobifone cũng không ngoài cuộc chơi này, khi họ cũng đang rất gấp rút tham gia cuộc đua mạng 5G. Theo nội dung cấp phép thử nghiệm của Bộ TT&TT, MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại 4 thành phố lớn ở Viêt Nam.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Công nghệ pin thể rắn có được bước tiến quan trọng để ứng dụng vào smartphone

Pin Lithium-ion là lựa chọn hàng đầu cho mọi smartphone hiện đại, mọi thiết bị sử dụng pin sạc trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, pin Li-ion ở thời điểm hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu và đầy những nhược điểm khiến một cục pin kém hiệu quả: lượng năng lượng trong pin không đặc biệt nhiều, vòng đời chúng khá ngắn và nếu sạc không đúng cách, pin có thể biến thành một quả bom.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Viettel phát sóng trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam, tốc độ tương đương 5G của Mỹ

Hôm nay, nhà mạng Viettel đã hoàn thành việc triển khai hạ tầng hát sóng 5G đầu tiên tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và phát sóng thử nghiệm thành công trên mọi băng tần được Bộ TT&TT cấp phép. Kết quả cho thấy, tốc độ kết nối tương đương với mạng 5G Verizon của Mỹ.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Masayoshi Son, ông trùm SoftBank mất trắng 130 triệu USD vì đầu tư Bitcoin

Masayoshi Son, nhà tỷ phú sáng lập nên tập đoàn SoftBank, từng đầu tư một khoản tiền lớn vào Bitcoin khi giá của đồng tiền điện tử này còn ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng sau đó đã mất trắng hơn 130 triệu USD sau khi thanh lý sạch số Bitcoin đó.

Read More