Khoa học - Đời sống
Một thanh niên ở Lạng Sơn tử vong vì dùng điện thoại khi đang sạc pin

Theo báo Tien Phong Online đưa tin. Sáng 6/7, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, một thanh niên người dân tộc trên địa bàn vừa thiệt mạng do bất cẩn trong khi sử dụng điện thoại di động.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Huawei vẫn sẽ ra mắt HongMeng OS bên cạnh Mate 30, đồng thời khẳng định hiệu năng sẽ vượt trội hơn cả Android và macOS

Huawei đã có thể tiếp tục sử dụng các hệ điều hành phổ biến như Android cho điện thoại của mình, điều này lại đặt ra một câu hỏi khác về số phận của HongMeng OS, hệ điều hành do Huawei tự phát triển trong nỗ lực nhằm thay thế Android?

Read More
Khoa học - Đời sống
CEO Nokia khẳng định nếu Châu Âu cấm thiết bị 5G của Huawei, cả ngành công nghiệp viễn thông sẽ điêu đứng

CEO Nokia, ông Rajeev Suri cho rằng, quy định bổ sung của ngành viễn thông tại Châu Âu nhằm hạn chế vai trò của một hãng sản xuất thiết bị viễn thông lớn như Huawei sẽ làm tổn hại đến toàn bộ ngành công nghiệp viễn thông.

Read More
Khoa học - Đời sống
MIT phát triển AI có khả năng phát hiện và tạo ra các hình ảnh giả mạo

Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã huấn luyện AI cách tạo ra những bức ảnh chụp từ con số 0 và chỉnh sửa những vật thể có mặt trong bức ảnh đó một cách thông minh. Dù AI này sẽ mang lại những ưu thế cho các họa sỹ và nhà thiết kế, nó còn cho chúng ta thấy được phương thức các mạng lưới thần kinh nhìn nhận và học hỏi bối cảnh, và nhóm nghiên cứu hi vọng có thể nâng tầm công cụ này thành một sản phẩm có khả năng phát hiện ra những bức ảnh giả mạo hay đã qua chỉnh sửa.

Read More
Khoa học - Đời sống
Facebook thừa nhận tất cả các dịch vụ đều đang gặp vấn đề trên diện rộng, đang tìm cách khắc phục

Kể từ tối hôm qua, Facebook đang gặp vấn đề trên diện rộng về tải ảnh, video và các dữ liệu khác trên tất cả các ứng dụng. Điều này khiến người dùng không thể tải ảnh trên News Feed, xem stories trên Instagram hoặc gửi tin nhắn qua Messenger và WhatsApp.

Read More
Khoa học - Đời sống
Hạ Viện Mỹ yêu cầu Facebook dừng dự án tiền mã hoá Libra vô thời hạn

Mới đây, phía Hạ Viện Mỹ đã bất ngờ yêu cầu Facebook ngừng phát triển dự án tiền mã hoá Libra và ví điện tử Calibra. Nguyên nhân của việc này đến từ việc Quốc Hội Mỹ muốn có thêm thời gian để điều tra về những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống tài chính toàn cầu.

Read More
Khoa học - Đời sống
Cloudflare gặp sự cố khiến hàng loạt website không thể truy cập được

Nếu bạn gặp lỗi 502 Bad Gateway trong quá trình lướt web từ sáng đến giờ, bạn không phải là người duy nhất. Nguyên nhân của vấn đề xuất phát từ Cloudflare. Dịch vụ này có vẻ đang gặp một số sự cố lớn vào sáng nay (theo giờ quốc tế), khiến nhiều website đang sử dụng dịch vụ của Cloudflare đều gặp sự cố.

Read More
Khoa học - Đời sống
Samsung tuyên bố 5 năm nữa sẽ chẳng ai còn dùng smartphone

Samsung đang cố gắng hết sức để đưa smartphone màn hình gập Galaxy Fold ra thị trường. Thiết bị này thực sự quan trọng với Samsung bởi hãng này coi nó là cầu nối giữa hiện tại với một tương lai không hề có sự tồn tại của smartphone.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Jony Ive rời Apple vì mâu thuẫn chiến lược với CEO Tim Cook?

Với nhiều người, thông tin Jony Ive rời Apple được công bố tuần trước là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nhiều bài viết gần đây từ các trang báo uy tín cho thấy từ vài năm trước Ive đã dần dần rút khỏi các dự án của Apple khi mà Táo khuyết bắt đầu dịch chuyển từ thiết kế sản phẩm sang vận hành trơn tru những gì sẵn có.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Samsung có thể rơi vào tình cảnh của Huawei, sau khi Nhật Bản tuyên bố hạn chế cung ứng linh kiện công nghệ cho Hàn Quốc

Bộ Thương mại Nhật Bản ngày hôm nay đã tuyên bố sẽ hạn chế xuất khẩu một số linh kiện công nghệ sang Hàn Quốc. Quy định này được đưa ra khi hai nước đang xảy ra mâu thuẫn trong việc bồi thường cho người lao động Hàn Quốc, bị buộc phải làm việc tại nhà máy của Nhật Bản trong Thế chiến II.

Read More