Vi xử lý

TSMC khởi động tiến trình sản xuất chip 7nm+ cho Kirin 985 và Apple A13

TSMC, đối tác gia công chip cho các hãng công nghệ lớn đã chính thức tuyên bố bắt đầu sản xuất hàng loạt theo tiến trình 7nm+ thế hệ thứ hai. Đây chính là tiến trình để sản xuất chip xử lý Kirin 985 dành cho thế hệ Mate 30 cũng như là vi xử lý Apple A13 dành cho thế hệ iPhone 2019.

Ngoài ra, TSMC còn cho biết thêm, họ sẽ tiếp tục sản xuất các chip Kirin cho Huawei và không bị ảnh hưởng đến cuộc xung đột về thương mại Mỹ - Trung trong thời gian vừa qua. Vì không thuộc quyền kiểm soát của Trung Quốc, TSMC có thể thỏa thuận với cả Mỹ và Trung để đưa ra chính sách sản xuất riêng, không ảnh hưởng đến các vấn đề đang diễn ra.

Có thể thấy, đây là một tin vui với Huawei khi vẫn còn một số nhà sản xuất quan trọng không "quay lưng" lại với mình. Việc này sẽ giúp nhà sản xuất Trung Quốc có thể duy trì được số lượng vi xử lý Kirin đủ để trang bị lên các model smartphone của mình trong một thời gian đủ dài để có được những thỏa thuận mới.

Hiện tại, đã có rất nhiều hãng công nghệ lớn như ARM, Google, Qualcomm và Intel đã công bố chính thức ngừng hợp tác với Huawei. Việc này đã khiến hãng đang lâm vào một cuộc "khủng hoảng" về truyền thông và bị rất nhiều người dùng quay lưng. Trong đó, ARM cung cấp cấu trúc tối quan trọng để sản xuất chip trên các smartphone. Dù ARM đã thông báo ngừng hợp tác, nhưng Huawei đã có giấy phép vĩnh viễn cho cấu trúc ARMv8, cấu trúc đang được sử dụng trên gần như mọi smartphone hiện nay. Như vậy, Huawei có khả năng tiếp tục thiết kế chip mới dựa trên cấu túc ARMv8.

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Ảnh nền

Bộ đôi Galaxy Note 10/ Note 10+ năm nay cũng đi theo trào lưu màn hình đục lỗ giống như Galaxy S10/S10+. Trong nội dung bài viết này mình xin tổng hợp một số hình nền thú vị để trang trí cho chiếc Galaxy Note 10 của anh em trở nên độc đáo hơn. Mời anh emxem qua một số ảnh mẫu bên dưới trước khi lựa chọn tải về nếu thích.