Tin tức , Windows

Thị phần Google Chrome sụt giảm vì người dùng chuyển qua dùng Microsoft Edge Chromium?

Google Chrome hiện tại đang là trình duyệt phổ biến nhất và luôn được ưu tiên sử dụng trên máy tính hay các thiết bị di động. Tuy nhiên, theo số liệu mới đây của NetMarketShare cho biết thị phần của trình duyệt Google Chrome đang dần sụt giảm vì người dùng dần chuyển sang Microsoft Edge Chromium.

Theo thống kê mới nhất, Google Chrome vẫn ở vị trí đầu danh sách về thị phần. Nhưng điều bất ngờ ở đây là sau khi Microsoft ra mắt trình duyệt Edge mới sử dụng nhân Chromium thì thị phần của Chrome đã giảm từ 67,88% xuống còn 65,81%. Theo như danh sách dưới, thì Firefox vẫn là á quân với 9,63%, tiếp theo là Internet Explorer 11 với 9.52%.

Thị phần Google
Chrome sụt giảm vì người dùng chuyển qua dùng Microsoft Edge
Chromium?


Nguyên nhân khiến Google Chrome sụt giảm thị phần?

Lý do khiến Google Chrome sụt giảm có thể là do Microsoft Edge Chromium đã khắc phục hầu hết các lỗi mà người dùng không yêu thích trên trình duyệt số 1 thế giới này. Chromium Edge ít ngốn RAM và chạy mượt hơn so với Chrome, cùng nhân Chromium nên có thể cài đặt bất kỳ tiện ích nào trên Chrome Store.

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Mới đây, cán bộ công nhân viên làm việc tại Vingroup đã nhận được thông tin cho biết họ sẽ được tặng một chiếc smartphone Vsmart nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty. Chiếc smartphone mà Vingroup tặng cho nhân viên, không bất ngờ, là một sản phẩm đến từ thương hiệu Vsmart - và cụ thể là Vsmart Bee. Điều đáng nói là Vsmart Bee là một sản phẩm chưa ra mắt.