Tin tức , Windows
Thị phần Google Chrome sụt giảm vì người dùng chuyển qua dùng Microsoft Edge Chromium?

Thị phần Google Chrome sụt giảm vì người dùng chuyển qua dùng Microsoft Edge Chromium?

Google Chrome hiện tại đang là trình duyệt phổ biến nhất và luôn được ưu tiên sử dụng trên máy tính hay các thiết bị di động. Tuy nhiên, theo số liệu mới đây của NetMarketShare cho biết thị phần của trình duyệt Google Chrome đang dần sụt giảm vì người dùng dần chuyển sang Microsoft Edge Chromium.

Theo thống kê mới nhất, Google Chrome vẫn ở vị trí đầu danh sách về thị phần. Nhưng điều bất ngờ ở đây là sau khi Microsoft ra mắt trình duyệt Edge mới sử dụng nhân Chromium thì thị phần của Chrome đã giảm từ 67,88% xuống còn 65,81%. Theo như danh sách dưới, thì Firefox vẫn là á quân với 9,63%, tiếp theo là Internet Explorer 11 với 9.52%.

Thị phần Google
Chrome sụt giảm vì người dùng chuyển qua dùng Microsoft Edge
Chromium?


Nguyên nhân khiến Google Chrome sụt giảm thị phần?

Lý do khiến Google Chrome sụt giảm có thể là do Microsoft Edge Chromium đã khắc phục hầu hết các lỗi mà người dùng không yêu thích trên trình duyệt số 1 thế giới này. Chromium Edge ít ngốn RAM và chạy mượt hơn so với Chrome, cùng nhân Chromium nên có thể cài đặt bất kỳ tiện ích nào trên Chrome Store.

Rõ ràng thị phần của Google Chrome sẽ bị tác động lớn khi Microsoft Edge Chromium càng ngày càng đi kèm nhiều cải tiến tốt hơn. Nếu anh em muốn trải nghiệm trình duyệt mới này của Microsoft thì hãy truy cập vào link sau để tải Microsoft Edge Chromium về cài đặt trên máy tính nhé.


Bài viết liên quan:

Nguồn: SoftPedia​, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Chia sẻ , Thủ thuật iOS , Thủ thuật Android

Avengers Endgame tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất năm 2019, với kỷ lục phim có tuần công chiếu thành công nhất (1,2 tỷ USD so với 640 triệu USD của Infinity War). Và đang trên đường chinh phục con số 2,788 tỷ USD của Avatar để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ở nội dung bài viết hôm nay mình không nói nhiều về phim, mà chỉ xin chia sẻ cho anh em bộ nhạc chuông chất lượng cao độc quyền của Avengers: Endgame.