PC - Laptop

Surface Neo chính thức ra mắt: Laptop 2 màn hình, chạy Windows 10X, chip Intel Lakefield

Đã hơn 10 năm trôi qua kể từ khi những thông tin rò rỉ đầu tiên cho thấy Microsoft đang nghiên cứu một thiết bị màn hình kép. Và hôm nay, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực khi Microsoft đã chính thức ra mắt Surface Neo chạy một phiên bản Windows mới có tên Windows 10X dành riêng cho các thiết bị có hai màn hình.

Có thể thấy chiếc Surface mới rõ ràng có hai màn hình thay vì một màn hình duy nhất có thể gập lại như một số tin đồn trong thời gian gần đây. Khoảng cách giữa hai màn hình cũng khá lớn, chính Microsoft cũng không khuyến khích mọi người mở một cửa sổ duy nhất trên cả hai màn hình. Thay vào đó, nhiều khả năng là bạn sẽ làm các nhiệm vụ khác nhau trên mỗi màn hình.

Surface Neo chính
thức ra mắt: Laptop 2 màn hình, chạy Windows 10X, chip Intel
Lakefield

Mỗi màn hình có kích thước 9 inch. Phần cạnh dày 5,6mm và nặng 655 gram. Màn hình được bảo vệ bởi kính Gorilla, Microsft cho biết đây là màn hình LCD mỏng nhất từng được tạo ra. Thiết bị này cũng không quá lớn, máy được trang bị chip Intel Lakefield tùy chỉnh với engine đồ hoạ thế hệ 11 để điều khiển cả hai màn hình.

Surface Neo chính
thức ra mắt: Laptop 2 màn hình, chạy Windows 10X, chip Intel
Lakefield

Surface Neo cũng hoạt động với bút Surface mới, có thể gắn vào mặt sau. Bàn phím của máy trông cũng rất thú vị khi có thể gắn bằng nam châm ở phía sau máy và lật lên khi sử dụng.

Surface Neo chính
thức ra mắt: Laptop 2 màn hình, chạy Windows 10X, chip Intel
Lakefield

Khi sử dụng với bàn phím, màn hình sẽ hiển thị thêm các tùy chọn khác vào trong không gian thừa, như nhập biểu tượng cảm xúc hoặc sử dụng nó làm bàn di chuột. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng bàn phím riêng biệt, trong trường hợp cần dùng một lúc cả hai màn hình.

Surface Neo chính
thức ra mắt: Laptop 2 màn hình, chạy Windows 10X, chip Intel
Lakefield
Surface Neo có một bản lề chắc chắn có thể xoay 360 độ, vì vậy bạn có thể sử dụng thiết bị ở các tư thế khác nhau.

Đối với Windows 10X, chúng ta có thể thấy nó giao diện cơ bản rất giống với Windows 10 thông thường, nhưng được tinh chỉnh để sử dụng trên 2 màn hình. Carmen Zlateff, kỹ sư thiết kế phần mềm trưởng, đã giải thích trên sân khấu rằng các ứng dụng khởi chạy trên màn hình mà bạn chọn. Bạn có thể có một ứng dụng trên một màn hình và một ứng dụng khác trên màn hình còn lại. Zlateff cho biết Windows 10X hỗ trợ tất cả các ứng dụng, bao gồm cả Office.

Máy sẽ mở bán trong cuối năm sau, mức giá chính thức của sản phẩm vẫn chưa được Microsoft công bố.


Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều