Máy tính bảng

Microsoft chính thức ra mắt Surface Pro X: Chiếc laptop ARM với chip SQ1, hỗ trợ sạc nhanh và kết nối LTE

Trong sự kiện đang diễn ra tại New York, ngoài việc ra mắt phiên bản mới cho dòng thiết bị Surface Laptop và Surface Pro. Microsoft đã chính thức ra mắt thiết bị Surface mới với tên gọi Surface Pro X. Được biết đây là chiếc Surface đầu tiên sử dụng lại chip ARM kể từ thời điểm ra mắt Surface 2 vào năm 2013. Con chip SQ1 là sản phẩm do Microsoft hợp tác cùng Qualcomm phát triển nên hứa hẹn sẽ mang lại thời lượng pin sử dụng dài hơn, hiệu năng cao không hề kém cạnh so với vi xử lý x86.

Surface Pro X có màn hình 13 inch, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nhìn bề ngoài, thiết kế của Surface Pro X cũng tương tự như các phiên bản Surface Pro trước đó, tuy nhiên các góc đã được bo tròn nhìn hiện đại hơn.

Microsoft chính thức
ra mắt Surface Pro X: Chiếc laptop ARM với chip SQ1, hỗ trợ
sạc nhanh và kết nối LTE

Microsoft cho biết thêm, Surface Pro X sở hữu hai điểm nổi bật: màn hình có viền mỏng nhất trong các laptop 2-trong-1 có mặt trên thị trường hiện nay và là chiếc laptop Surface mỏng nhất. Surface Pro X có trong lượng khoảng 762 gram độ dày khoảng 5.3 mm, kèm theo cổng USB Type-C , hỗ trợ sạc nhanh, kết nối LTE được tích hợp sẵn.

Microsoft chính thức
ra mắt Surface Pro X: Chiếc laptop ARM với chip SQ1, hỗ trợ
sạc nhanh và kết nối LTE

Microsoft đã không sử dụng chip Intel Core cho bộ vi xử lý của Surface nữa, thay vào đó là biến thể từ bộ vi xử lý Snapdragon 8cx của Qualcomm thành bộ vi xử lý mới mang tên Surface SQ1. Microsoft cho biết, SQ1 có công suất lên đến 7 watt (thông thường chip ARM chỉ đem lại công suất 2 watt).

Microsoft chính thức
ra mắt Surface Pro X: Chiếc laptop ARM với chip SQ1, hỗ trợ
sạc nhanh và kết nối LTE

Thiết kế module cũng được Microsoft áp dụng trên Surface Pro X, ổ SSD của máy có thể tháo thay được và dĩ nhiên không dành cho người dùng cuối, nó chỉ là đơn thuần giúp các kỹ thuật viên có thể dễ dàng thay thế hay nâng cấp theo chỉ dẫn của Microsoft.

Microsoft chính thức ra mắt Surface Pro X: Chiếc
laptop ARM với chip SQ1, hỗ trợ sạc nhanh và kết nối LTE

Đi kèm với Surface Pro X là bút Surface Pen bản mỏng cùng với một chiếc Type Cover mới với phần nếp gấp (để nâng bàn phím lên một góc nghiêng cho dễ gõ) có cả khay chứa bút và sạc không dây cho Surface Pen. Cũng lưu ý là Surface Pro X vẫn có thiết kế chân chống cho góc mở 163 độ, thoải mái tì tay lên vẽ vời cũng như điều chỉnh các góc quan sát theo tư thế ngồi.

Surface Pro X sẽ bắt đầu bán từ ngày 5 tháng 11 năm 2019 với giá 999 USD. Tuy nhiên người dùng đã có thể đặt hàng trước từ hôm nay.


Bài viết liên quan:

Nguồn: Theverge​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều