Khoa học - Đời sống

Samsung tuyên bố 5 năm nữa sẽ chẳng ai còn dùng smartphone

Samsung đang cố gắng hết sức để đưa smartphone màn hình gập Galaxy Fold ra thị trường. Thiết bị này thực sự quan trọng với Samsung bởi hãng này coi nó là cầu nối giữa hiện tại với một tương lai không hề có sự tồn tại của smartphone.

"Thiết kế smartphone đã đạt đến giới hạn, đó là lý do chúng tôi thiết kế ra điện thoại màn hình gập", Kang Yun-Je, trưởng nhóm thiết kế của Samsung Electronics tuyên bố. "Nhưng chúng tôi còn đang tập trung vào các thiết bị khác đang bắt đầu tạo ra tác động rộng lớn trên thị trường như tai nghe thông minh và smartwatch. Trong 5 năm tới hoặc lâu hơn một chút, mọi người sẽ không nhận ra họ đang đeo trên người những màn hình đa dụng. Trải nghiệm chuyển đổi sẽ diễn ra một cách liền mạch".

Samsung tuyên bố 5
năm nữa sẽ chẳng ai còn dùng smartphone

"10 năm trước là kỷ nguyên của smartphone", CEO DJ Koh chia sẻ. "Từ năm nay, với sự xuất hiện của internet vạt vật (IoT) và 5G, AI và sự hòa trộn của những công nghệ này. có thể một kỷ nguyên mới đang mở ra. Một kỷ nguyên mới đang mở ra trước mắt chúng ta".

Theo Diego Cibils, đồng sáng lập hãng phần mềm AI Kona, tương lai của chúng ta rất giống với những gì xảy ra trong phim Star Trek hoặc Minority Report. "Smartphone là một thiết bị tuyệt vời cho thứ mà tôi nghĩ là sự chuyển tiếp giữa kỷ nguyên điện toán máy tính để bàn tới kỷ nguyên điện toán tự do", Cibils nói.

Samsung tuyên bố 5
năm nữa sẽ chẳng ai còn dùng smartphone

Thay vì mang theo một thiết bị màn hình nhỏ ở bên mình, trong tương lai các thiết bị thông minh đa màn hình và đa kết nối ở mỗi vị trí sẽ cho phép mọi người thực hiện những điều họ đang làm trên smartphone. Trong tương lai, xung quanh chúng ta sẽ có những màn hình linh hoạt gắn tường, trên xe, quấn quanh cổ tay hoặc thậm chí gắn vào quần áo.

Từ xem video và nghe nhạc tới đọc tin nhắn và trả lời cuộc gọi, bạn có thể nhận được cùng một trải nghiệm cho dù bạn đang ở đâu.

"Các thiết bị màn hình gập có thể tồn tại một vài năm", Cibils nói. "Một thiết kế mới có thể được ra mắt nhưng tôi nghĩ rằng khi 5G và IoT trở nên phổ biến, chúng ta phải nghĩ vượt ra ngoài smartphone, tập trung vào các thiết bị thông minh. Smartphone có thể suy tàn nhưng các thiết bị mới sẽ xuất hiện để thế chỗ".

Bạn có thể xem tầm nhìn về cuộc sống trong tương lai của Samsung qua video dưới đây:


Welcome To The Future


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.