Vi xử lý

Qualcomm ra mắt bộ vi xử lý cao cấp Snapdragon 865, độc quyền cho smartphone 5G

Qualcomm vừa chính thức ra mắt bộ vi xử lý cao cấp thế hệ tiếp theo của mình, đó chính là Snapdragon 865. Bộ vi xử lý mới này chỉ được trang bị độc quyền cho những chiếc smartphone 5G, tuy nhiên điều thú vị là Qualcomm lại không tích hợp modem 5G vào trong bộ vi xử lý này.

Điều đó đồng nghĩa với việc những chiếc smartphone 5G sử dụng chip Snapdragon 865 vẫn sẽ phải được trang bị thêm một chip modem 5G độc lập. Dẫn tới việc tốn nhiều không gian bên trong hơn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn và cũng đắt tiền hơn.

Qualcomm ra mắt bộ vi
xử lý cao cấp Snapdragon 865, độc quyền cho smartphone 5G

Bên cạnh Snapdragon 865, Qualcomm cũng ra mắt thêm bộ vi xử lý tầm trung Snapdragon 765. Điều thú vị là bộ vi xử lý này lại được tích hợp thêm modem 5G, mặc dù hiệu năng thấp hơn Snapdragon 865.

Nếu các nhà sản xuất muốn sử dụng con chip Snapdragon 865 mới, họ sẽ phải mua thêm chip modem Snapdragon X55. Qualcomm cũng cho biết rằng Snapdragon 865 và X55 là một gói, không bán lẻ. Đây có thể là chiến lược của nhà sản xuất này, để tăng doanh thu.

Thông tin chi tiết về bộ vi xử lý Snapdragon 865 và 765 sẽ được công bố vào ngày mai, khi sự kiện Snapdragon Tech Summit của Qualcomm tiếp tục.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.