Vi xử lý

Qualcomm ra mắt bộ vi xử lý cao cấp Snapdragon 865, độc quyền cho smartphone 5G

Qualcomm vừa chính thức ra mắt bộ vi xử lý cao cấp thế hệ tiếp theo của mình, đó chính là Snapdragon 865. Bộ vi xử lý mới này chỉ được trang bị độc quyền cho những chiếc smartphone 5G, tuy nhiên điều thú vị là Qualcomm lại không tích hợp modem 5G vào trong bộ vi xử lý này.

Điều đó đồng nghĩa với việc những chiếc smartphone 5G sử dụng chip Snapdragon 865 vẫn sẽ phải được trang bị thêm một chip modem 5G độc lập. Dẫn tới việc tốn nhiều không gian bên trong hơn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn và cũng đắt tiền hơn.

Qualcomm ra mắt bộ vi
xử lý cao cấp Snapdragon 865, độc quyền cho smartphone 5G

Bên cạnh Snapdragon 865, Qualcomm cũng ra mắt thêm bộ vi xử lý tầm trung Snapdragon 765. Điều thú vị là bộ vi xử lý này lại được tích hợp thêm modem 5G, mặc dù hiệu năng thấp hơn Snapdragon 865.

Nếu các nhà sản xuất muốn sử dụng con chip Snapdragon 865 mới, họ sẽ phải mua thêm chip modem Snapdragon X55. Qualcomm cũng cho biết rằng Snapdragon 865 và X55 là một gói, không bán lẻ. Đây có thể là chiến lược của nhà sản xuất này, để tăng doanh thu.

Thông tin chi tiết về bộ vi xử lý Snapdragon 865 và 765 sẽ được công bố vào ngày mai, khi sự kiện Snapdragon Tech Summit của Qualcomm tiếp tục.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.