Phụ kiện - TBCN

Oppo Smart Tag lộ diện sau khi Apple ra mắt AirTag

Apple vừa mới ra mắt AirTag, món phụ kiện giúp xác định vị trí một cách chính xác nhờ vào công nghệ Ultra Wide Band. Ngày hôm nay, một hình ảnh được cho là của đối thủ cạnh tranh với Apple AirTag đã bị rò rỉ. Món phụ kiện này đến từ nhà sản xuất Oppo, có tên là Smart Tag. 

Theo hình ảnh rò rỉ từ Trung Quốc, Oppo Smart Tag cũng có thiết kế hình tròn, màu trắng và có cả cổng kết nối USB-C. Kích thước của món phụ kiện này cũng khá nhỏ, có thể thích hợp để gắn vào móc chìa khóa. 

Oppo Smart Tag lộ
diện sau khi Apple ra mắt AirTag

Oppo Smart Tag cũng sẽ sử dụng công nghệ Ultra Wide Band, theo dòng chữ được in trên món phụ kiện này. Đây cũng là công nghệ phổ biến hiện nay, giúp xác định vị trí một cách chính xác mà không cần tới kết nối di động, thay vào đó hoạt động nhờ vào sóng Ultra Wide Band được phát ra từ các thiết bị lân cận. 

Điều thú vị là Oppo Smart Tag có thêm một cổng USB-C, trong khi những món phụ kiện tương tự của Apple hay Samsung lại không có. Điều đó có nghĩa là Oppo Smart Tag có thể sạc được pin, và tái sử dụng. 

Oppo Smart Tag lộ
diện sau khi Apple ra mắt AirTag

Apple AirTag và Samsung SmartTag đều không có cổng sạc pin. Chúng có thể hoạt động trong thời gian khoảng một năm, tuy nhiên sau khi hết pin bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Mặc dù Apple có cung cấp pin thay thế cho AirTags, nhưng việc có thể chủ động sạc pin vẫn sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn. 

Oppo sẽ tổ chức một sự kiện lớn vào ngày 6 tháng 5 tới đây. Rất có thể Oppo Smart Tag cũng sẽ được ra mắt trong sự kiện này.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GizmoChina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Windows , Windows

Mới đây, modder @NTDEV_, đã ra mắt một phiên bản Windows 11 rút gọn hoàn toàn mới mang tên tiny11 core. Dự án tiny11 core mang mọi thứ bạn yêu thích về Windows vào một file cài đặt ISO thậm chí còn nhỏ hơn. Nếu tiny11 ''thông thường'' quá lớn hoặc đòi hỏi khắt khe đối với bạn, thì tiny11 core ở đây có ISO chỉ nặng 2GB và toàn bộ quá trình cài đặt yêu cầu hơn 3GB.