Khoa học - Đời sống

Oppo trình diễn công nghệ sạc không dây không cần tiếp xúc giống với Mi Air Charge của Xiaomi

Mới đây tại sự kiện MWC Thượng Hải, Oppo đã trình diễn công nghệ sạc không dây mới qua không khí có tên Wireless Air Charging. Trong đoạn video demo dài khoảng 30 giây, có thể thấy, chiếc smartphone màn hình cuộn Oppo X có thể sạc ngay cả khi đang cầm máy trên tay.

Oppo trình diễn công
nghệ sạc không dây không cần tiếp xúc giống với Mi Air
Charge của Xiaomi

Theo tiết lộ, công nghệ sạc Wireless Air Charging của Oppo có thể đạt công suất 7,5W. Con số này cao hơn một chút so với 5W của công nghệ sạc tương tự Mi Air Charge do Xiaomi phát triển.

Mặc dù Oppo không chia sẻ thêm thông tin gì về công nghệ sạc không dây mới nhưng nhìn chung cơ chế hoạt động của Wireless Air Charging và Mi Air Charge có thể giống nhau. Nó sẽ cần một trạm ăng-ten để truyền các chùm tín hiệu sóng mmWave và các thiết bị nhận sẽ cần có phần cứng tương thích để tiếp nhận sóng này và chuyển hóa thành điện năng để sạc máy.

Oppo trình diễn công
nghệ sạc không dây không cần tiếp xúc giống với Mi Air
Charge của Xiaomi

Điểm nhấn của công nghệ này theo Xiaomi cho biết là hiệu quả sạc không bị ảnh hưởng bởi các chướng ngại vật. Với công nghệ này, người dùng có thể dễ dàng sạc thiết bị ở bất kỳ đâu, miễn là đứng ở gần trạm sạc. Cho dù bạn đang đi bộ, chơi game hay đang ngủ, thiết bị của bạn hoàn toàn có thể được sạc mà không cần tới ổ cắm như thông thường.

Hiện tại chưa có những đánh giá về tác hại trong ngắn hạn lẫn lâu dài của công nghệ sạc không dây từ xa này. Nhưng chắc chắn, các hãng sẽ cần quan tâm nhiều hơn tới rủi ro của nó với sức khỏe của người tiêu dùng trước khi thương mại hóa.


Công nghệ sạc không dây Wireless Air Charging của Oppo


Bài viết liên quan:

Nguồn: Gizchina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Windows , Windows

Mới đây, modder @NTDEV_, đã ra mắt một phiên bản Windows 11 rút gọn hoàn toàn mới mang tên tiny11 core. Dự án tiny11 core mang mọi thứ bạn yêu thích về Windows vào một file cài đặt ISO thậm chí còn nhỏ hơn. Nếu tiny11 ''thông thường'' quá lớn hoặc đòi hỏi khắt khe đối với bạn, thì tiny11 core ở đây có ISO chỉ nặng 2GB và toàn bộ quá trình cài đặt yêu cầu hơn 3GB.