Tin tức , Khoa học - Đời sống

Netflix giảm giá gói thuê bao cơ bản tại Việt Nam, cơ hội cực tốt để xem phim bản quyền chất lượng cao

Netflix mới đây đã thông báo thay đổi mức phí dành cho gói thuê bao Cơ bản, giảm giá từ 180.000 đồng/tháng xuống còn 108.000 đồng/tháng. Gói thuê bao Cơ bản là gói rẻ nhất hỗ trợ người dùng xem nội dung trên Netflix ở định dạng HD, tuy nhiên gói này chỉ cho phép một thiết bị xem cùng lúc, tức chỉ hỗ trợ người dùng cá nhân mà không cho phép chia sẻ tài khoản với gia đình. Đối với các gói thuê bao còn lại, Netflix giữ nguyên mức giá.

Netflix giảm giá gói
thuê bao cơ bản tại Việt Nam, cơ hội cực tốt để xem phim bản
quyền chất lượng cao

Tại Việt Nam, Netflix đang triển khai 4 gói thuê bao, gồm: gói Di động, gói Cơ bản, gói Tiêu chuẩn và gói Cao cấp. Khác biệt giữa các gói sẽ tới từ độ phân giải của nội dung (SD đối với gói Di động, HD đối với gói Cơ bản, FHD đối với gói Tiêu chuẩn và 4K đối với gói Cao cấp), số lượng thiết bị phát cùng lúc và số lượng thiết bị được phép tải nội dung về. Bên cạnh đó, gói Cao cấp của Netflix cũng cho phép người dùng trải nghiệm chế độ Âm thanh Không gian (Spatial Audio).

Với thay đổi về mức phí lần này, dưới đây là giá cho từng gói thuê bao trên Netflix áp dụng đối với khu vực Việt Nam, khởi điểm chỉ từ 70.000 đồng/tháng.

  • Di động: 70.000 đồng/tháng
  • Cơ bản: 108.000 đồng/tháng
  • Tiêu chuẩn: 220.000 đồng/tháng
  • Cao cấp: 260.000 đồng/tháng

Giảm giá để hạn chế dùng chung?

Việc thay đổi giá gói thuê bao Cơ bản cho thấy Netflix đang muốn hướng người dùng Việt chuyển sang sử dụng tài khoản cá nhân, thay vì việc sử dụng chung tài khoản với các thành viên khác. Trước đó, Netflix cho biết sẽ có những biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn tình trạng chia sẻ tài khoản cho những người dùng không phải là thành viên gia đình và sống cùng trong một hộ gia đình.

Netflix giảm giá gói
thuê bao cơ bản tại Việt Nam, cơ hội cực tốt để xem phim bản
quyền chất lượng cao

Theo báo cáo, việc chia sẻ mật khẩu đối với các dịch vụ phát sóng nội dung bản quyền trực tuyến đã làm toàn ngành thiệt hại 25 tỷ USD mỗi năm, riêng Netflix là 6 tỷ USD mỗi năm. Với tính cạnh tranh mạnh từ các đối thủ, cũng như lượng người đăng ký đang có xu hướng giảm dần, Netflix đang muốn giải quyết triệt để tình trạng chia sẻ mật khẩu.

Giải pháp được Netflix đưa ra gần đây là yêu cầu người dùng phải kết nối Wi-Fi tại nhà và xem bất kỳ một nội dung nào đó trên Netflix ít nhất 1 lần/tháng để đảm bảo thiết bị của họ vẫn được liên kết với địa chỉ đăng ký tài khoản. Nếu không, thiết bị của họ có thể bị khóa và buộc phải liên hệ với Netflix để mở khóa. Đối với người dùng trong cùng một hộ gia đình, họ vẫn có thể sử dụng tài khoản chung một cách bình thường.

Trong năm 2022 vừa qua, Netflix cũng đã triển khai chính sách thu phí tài khoản phụ. Với mỗi tài khoản phụ phát sinh, tức những người sống bên ngoài hộ gia đình muốn sử dụng chung tài khoản, họ sẽ phải đóng thêm khoản phí 3 USD/tháng, tương đương khoảng 70.000 đồng. Mỗi tài khoản dùng chung có thể mở rộng tối đa 2 tài khoản phụ.

Hiện tại, các chính sách ngăn chặn việc chia sẻ tài khoản mới chỉ được Netflix áp dụng tại một vài khu vực nhất định. Tuy nhiên trong thời gian tới, Netflix hoàn toàn có thể mở rộng ra thị trường toàn cầu.


Xem thêm:

 

Nguồn: Netflix, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều