Điện thoại

Motorola Razr 2019 sở hữu chế độ 'Retro Razr' bí mật, giúp máy trở về với nguyên bản RAZR 2004

Motorola Razr đã chính thức hồi sinh dưới hình dáng của một chiếc smartphone Android màn hình gập, cùng những công nghệ của thời hiện đại, nhưng điều đó không có nghĩa công ty sẽ bỏ lại đằng sau thiết kế cổ điển của chiếc Razr nguyên bản. Nhằm tri ân chiếc Razr nguyên bản, Motorola đã trang bị cho Razr mới một chế độ bí mật mang tên ''Retro Razr'', với chức năng biến chiếc smartphone hiện đại giá 1.499 USD trở về gần như nguyên bản với mẫu điện thoại nắp gập của những năm 2004.

Chế độ này về cơ bản là một launcher Android với giao diện tái hiện một cách chân thực giao diện của chiếc RAZR nguyên bản thông qua phần mềm, giống đến cả hình ảnh hoạt họa lúc khởi động máy. Nhưng Motorola còn làm hơn thế nữa: giao diện này không đơn thuần là một lớp hiệu ứng đồ họa phủ lên trên giao diện Android thông thường, mà nó còn hoạt động như một chiếc RAZR nguyên bản. Bạn bấm nút nhắn tin, nó sẽ mở ứng dụng nhắn tin của Android. Bấm nút bên phải để mở cài đặt, ứng dụng Settings sẽ xuất hiện. Phần hay nhất chính là khi bạn bấm số để thực hiện cuộc gọi: máy sẽ xuất hiện giao diện pop-up y hệt như ngày xưa, bao gồm cả âm thanh nữa.

Và dù rằng toàn bộ chiếc Razr 2019 là một màn hình cảm ứng khổng lồ, Motorola đã làm cho chế độ retro này càng chân thực càng tốt. Cách duy nhất để di chuyển qua lại giữa các ứng dụng là sử dụng các nút bấm (ảo) trên bàn phím số - bạn không thể chạm vào biểu tượng sổ địa chỉ được đâu!

Motorola Razr 2019 sở
hữu chế độ 'Retro Razr' bí mật, giúp máy trở về
với nguyên bản RAZR 2004
Giao diện của Motorola Razr 2019 sau khi kích hoạt Retro Razr

Như đã nói, chế độ hoài cổ này được giấu kỹ trong menu cài đặt nhanh của Android. Để tìm nó, bạn phải chỉnh sửa các mục xuất hiện trong menu xổ xuống và sau đó kéo nút Retro Razr vào menu này. Bây giờ, bạn chỉ cần vuốt xuống từ đỉnh màn hình (như khi bạn kích hoạt chế độ máy bay hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình), chọn nút Retro Razr mới vừa thêm vào để kích hoạt chế độ ẩn lên thôi.

Retro Razr có hữu dụng không? Không hẳn vậy. Nhưng nó khá dễ thương và là một món quà tri ân để Motorola dành tặng cho những ai yêu thích chiếc RAZR nguyên bản khi mà hãng đã kiên quyết tiến đến tương lai với phiên bản Razr mới, hiện đại hơn. Và đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của sự hoài cổ!


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.