Windows , Mac OS

Microsoft Edge Chromium được bổ sung tính năng hạn chế các video tự động phát

Kể từ phiên bản 77.0.216.0, trình duyệt Microsoft Edge Canary sẽ được trang bị tính năng giúp người dùng có thể hạn chế các video tự động phát một cách dễ dàng. Thậm chí, Kyle Pflug - đến từ đội ngũ phát triển Microsoft Edge - "tweet" ngay lên trang Twitter cá nhân, cho thấy anh ta rất phấn khích với tính năng mới này. Cũng trong bài viết đó, anh ta còn hướng dẫn cách kích hoạt tính năng.

"Tôi rất hiếm khi bật một flag nhanh như vậy" - chia sẻ của Kyle Pflug trên Twitter


Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ việc truy cập vào edge://flags (gõ vào thanh địa chỉ và sau đó nhấn Enter), tìm kiếm tính năng Limit Media Autoplay và chọn Enable.

Microsoft Edge
Chromium được bổ sung tính năng hạn chế các video tự động
phát

Tuy nhiên, trong phần mô tả thì các trang web lớn, phổ biến sẽ "miễn nhiễm" tính năng này. Dù vậy, bạn vẫn cứ nên thử đi, nhỡ may trang web bạn cần dùng không nằm trong "danh sách miễn nhiễm" thì sao!

Anh em nếu muốn trải nghiệm tính năng này, hãy cập nhật lên Microsoft Edge Canary phiên bản 77.0.216.0. Nếu chưa có sẵn, thì anh em có thể truy cập vào link bên dưới để tải về và cài đặt nhé.

Lưu ý rằng đây chỉ là bản thử nghiệm, nên một số lỗi nhỏ có thể xảy ra và hiệu suất đôi lúc vẫn bị vấn đề một tí. Bạn nên cân nhắc và khuyến nghị chỉ nên cài để thử thôi chứ không nên làm trình duyệt chính nhé.


Bài viết liên quan:

Nguồn: WindowsCentral​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.