Tin tức , Windows

Malware đào tiền mã hóa qua mặt trình antivirus, khiến Windows crash khi bị buộc đóng

Với tên mã WinstarNssmMiner, malware này được cho là sẽ tận dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero, đồng thời nó còn được trang bị nhiều kỹ thuật bảo vệ để qua mặt các giải pháp antivirus và đảm bảo người dùng không thể đóng các tiến trình (process) của nó được.

Đầu tiên và trước nhất, khi lây nhiễm vào hệ thống, WinstarNssmMiner sẽ tìm cách tránh sự phát hiện của các trình antivirus bằng cách không khởi chạy các hoạt động mờ ám khi trình antivirus đang tiến hành quét. Thay vào đó, nó sẽ nằm im và đợi cho đến thời điểm thích hợp mới bắt đầu giai đoạn lây nhiễm.

Malware này sau đó sẽ tạo ra hai tiến trình hệ thống khác nhau gọi là svchost.exe nhằm che giấu mục đích của mình. Một trong hai tiến trình sẽ bắt đầu hành động đào tiền mã hóa, trong khi tiến trình còn lại đóng vai trò "canh gác": nếu phát hiện ra các trình antivirus tiến hành quét hệ thống, nó sẽ ngay lập tức ngừng mọi hành động lại.

 

Malware đào tiền mã
hóa qua mặt trình antivirus, khiến Windows crash khi bị buộc
đóng

Đồng tiền mã hóa Monero

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Fudan đã cho ra mắt thiết bị bộ nhớ flash pico giây, ngay lập tức gây chấn động giới công nghệ. Nhóm nghiên cứu bắt đầu với vật liệu hai chiều, giải quyết vấn đề tốc độ lưu trữ chậm của các thiết bị truyền thống. Thiết bị này cho phép tốc độ đọc/ghi dữ liệu lên đến 400 pico giây, nhanh hơn hàng chục nghìn lần so với công nghệ bộ nhớ flash hiện có.