Điện thoại

Lộ bằng sáng chế cho thấy Vivo sắp ra mắt smatphone với 4 'nốt ruồi' trên màn hình

"Nốt ruồi" đơn hay "nốt ruồi" kép có lẽ vẫn chưa đủ, khi mới đây Vivo đã đệ trình một bằng sáng chế mới tiết lộ thiết kế khá kỳ dị với 4 "nốt ruồi" ở 4 góc màn hình. Và nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên smartphone Vivo trong tương lai.

Cụ thể, sáng chế mới được Vivo đăng ký tới Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc cho thấy một thiết kế màn hình smartphone có tới 4 "nốt ruồi". Theo như những gì được mô tả trong sáng chế, 4 "nốt ruồi" này có thể được thiết kế ở 4 vị trí khác nhau hoặc ở 2 góc trên với mỗi bên 2 "nốt ruồi".

Lộ bằng sáng chế cho
thấy Vivo sắp ra mắt smatphone với 4 'nốt ruồi'
trên màn hình
Các kiểu thiết kế 4 "nốt ruồi" được Vivo đệ trình

Bên dưới những "nốt ruồi" này có thể sẽ được Vivo đặt vào các cảm biến và camera selfie. Nhưng với 3 kiểu thiết kế như trên, chúng sẽ có sự khác biệt như thế nào thì chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được.

Lộ bằng sáng chế cho
thấy Vivo sắp ra mắt smatphone với 4 'nốt ruồi'
trên màn hình

Ở thời điểm hiện tại, cả 3 kiểu thiết kế này mới chỉ dừng lại là các bản vẽ trên sáng chế. Chưa rõ trong tương lai, Vivo có thể hiện thực hóa kiểu thiết kế nào. Vào năm ngoái, Vivo đã là người tiên phong đầu tiên trong việc mang thiết kế "camera thò thụt" lên chiếc Vivo NEX 2018 mà cho tới giờ đã xuất hiện trên rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tuy vậy, trong khoảng thời điểm cuối năm 2019 này, các nhà sản xuất liên tục "thi nhau" bỏ kiểu thiết kế "thò thụt" cơ học, thay vào đó là sử dụng màn hình "nốt ruồi", có thể kể tới như Redmi K30 và OPPO Reno3 vừa ra mắt đều loại bỏ hoàn toàn thiết kế toàn màn hình "không khiếm khuyết". Và bây giờ là tới lượt Vivo.

Trong năm tiếp theo, rất có thể xu hướng màn hình "nốt ruồi" sẽ trở nên phổ biến hơn, bên cạnh đó là sự phát triển của công nghệ camera ẩn dưới màn hình. OPPO mới đây tại sự kiện Inno Day tổ chức tại Trung Quốc cũng đã trình diễn khả năng tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì công nghệ này vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định như các điểm ảnh không thể hiển thị màu sắc đúng, bởi vậy kiểu thiết kế "nốt ruồi" sẽ vẫn tồn tại trên cả các thiết bị cao cấp (như Galaxy S11 hay S20) và cả các dòng sản phẩm giá rẻ cũng như tầm trung.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

YouTube Vanced đã không còn xa lạ với người dùng máy Android, ngoài tính năng chặn quảng cáo thì so với phiên bản YouTube chỉnh chủ hầu như không có sử khác biệt về trải nghiệm sử dụng, cũng như tính năng được trang bị. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho anh em phiên bản cập nhật mới nhất YouTube Vanced v15.25.37 mời anh em tải về trải nghiệm.