PC - Laptop

Intel ra mắt card đồ họa rời Iris Xe đầu tiên dành cho desktop, và sẽ không hoạt động trên hệ thống của AMD

Intel vừa mới đây đã cho ra mắt card đồ họa Iris Xe đầu tiên dành cho desktop. Tuy nhiên GPU rời này của Intel không phải dành cho các game thủ và bạn cũng không tự mua được nó như một phần cứng gắn thêm, mà nó sẽ được sử dụng trong các hệ thống all-in-one và những chiếc máy tính doanh nghiệp.

Intel ra mắt card đồ
họa rời Iris Xe đầu tiên dành cho desktop, và sẽ không hoạt
động trên hệ thống của AMD

Trong khi những chiếc VGA của Nvidia hay AMD có thể tương thích dễ dàng với các hệ thống của cả Intel và AMD, thì chiếc VGA của Intel lại bị hạn chế hơn. Nó chỉ có thể hoạt động với các bộ vi xử lý của Intel.

Đại diện của Intel cho biết: “Card đồ họa rời Iris Xe sẽ có thể hoạt động với các bộ vi xử lý desktop Intel Core thế hệ thứ 9 và thế hệ thứ 10, cũng như các bo mạch chủ dựa trên chip Intel(R) B460, H410, B365 và H310C. Những bo mạch chủ này sử dụng BIOS đặc biệt hỗ trợ Iris Xe, do đó các hệ thống khác sẽ không tương thích”.

Intel ra mắt card đồ
họa rời Iris Xe đầu tiên dành cho desktop, và sẽ không hoạt
động trên hệ thống của AMD

Chiếc card đồ họa Iris Xe dành cho desktop của Intel cũng không phải một dạng phụ kiện mà bạn có thể đặt mua online, để tự build một chiếc PC cho mình. Những chiếc VGA này sẽ được các nhà sản xuất, ví dụ như Asus, tích hợp sẵn trong những chiếc máy tính bộ và bán ra cho người dùng.

Ý tưởng của Intel với những chiếc card đồ họa rời của riêng mình, chỉ là giúp cải thiện hiệu suất của những chiếc máy tính đồng bộ, dựa trên hệ thống của Intel. Hầu hết những chiếc máy tính đồng bộ phục vụ cho các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng chip đồ họa tích hợp, do đó Intel muốn một giải pháp mạnh mẽ hơn, có khả năng hỗ trợ nhiều màn hình và tăng tốc xử lý đồ họa.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Mới đây, nhóm phát triển YouTube ReVanced đã phát hành các patcher mới nhất nhằm sửa lỗi từ phiên bản YouTube ReVanced v18.23.35 trước đó. Phiên bản mới này cập nhật theo YouTube 18.38.44, sửa lỗi và cải thiện khả năng chặn quảng cáo video cùng một số thay đổi khác. Dưới đây là tệp file APK của ReVanced 18.38.45, mời các bạn cùng tải về và trải nghiệm thử nhé.