Tin tức , Khoa học - Đời sống

DeepNude: Ứng dụng lột sạch áo quần của phụ nữ chính thức bị khai tử

DeepNude công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) gây nhiều tranh cãi về vấn đề đạo đức trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Vì công nghệ này hoàn toàn có thể bị những kẻ xấu lợi dụng khi đó tác hại của nó là khôn lường. Ý thức được điều đó, đội ngũ nhà phát triển của ứng dụng DeepNude đã phải tắt ứng dụng này để ngăn chặn các mối hiểm họa có thể xảy ra.

Deepfake là công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để hoán đổi khuôn mặt thì với DeepNude nó cũng sử dụng AI để lột trần tất cả các bức ảnh của phái nữ. Theo Thenextweb, ứng dụng này được phát triển bởi một lập trình viên với bí danh là Alberto. Nó được phát hành lần đầu tiên vào tháng 3 và chỉ trong một thời gian ngắn, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý.

DeepNude: Ứng dụng lột sạch áo quần của phụ nữ
chính thức bị khai tử

Chính vì sự "nổi tiếng" này đến quá nhanh cũng như những hiểm họa tiềm tàng mà nó có thể mang lại đã tạo ra một sức ép rất lớn dành cho Alberto. Không lâu sau đó, anh chàng này đã tắt ứng dụng này và thông báo thông tin này trên tài khoản Twitter cá nhân có tên là @deepnudeapp.

Anh ấy viết: "chúng tôi tạo ra nó với mục tiêu chỉ để giải trí cũng như hy vọng sẽ thu được một ít từ ứng dụng này. Tuy nhiên, tôi không ngờ thông tin lan truyền như vậy và rất nhiều vấn để xảy đến mà chúng tôi không thể kiểm soát được. Tất cả những nguồn download và sử dụng ứng dụng này đều vi phạm chính của chúng tôi và chúng tôi sẽ không phát hành thêm phiên bản nào nữa, cũng như không cấp phép cho bất kỳ ai sử dụng, thậm chí cả kích hoạt phiên bản Premium. Những ai đã mua nhưng vẫn chưa được nâng cấp Premium sẽ được hoàn tiền."

DeepNude: Ứng dụng lột sạch áo quần của phụ nữ
chính thức bị khai tử

Trả lời qua email với Motherboard, lập trình viên này cho biết anh ta rất hứng thú với machine learning và mọi thứ được làm chỉ với mục đích nghiên cứu. Anh ấy hoàn toàn không nghĩ đến những tác hại mà DeepNuded mang lại vì với những gì mà ứng dụng này có thể làm thì Photoshop hoàn toàn làm tốt hơn. Hiện tại, ứng dụng này đã được tắt hoàn toàn nhưng nhiều khả năng bản sao của nó vẫn sẽ được lan truyền trên internet. Song TECHRUM khuyên các bạn không nên tìm và tải những bản sao để tránh gặp phải những vấn đề không hay.


Xem thêm:

Nguồn: Vice​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iPadOS

Với sự ra mắt của hệ điều hành iPad OS, các thiết bị iPad đã trở nên đa dụng hơn và có thể giúp người dùng xử lý các tác vụ hằng ngày tiện lợi hơn. Đặc biệt với những người làm về lĩnh vực sáng tạo, những chiếc iPad giờ đây sẽ có thể hỗ trợ họ nhiều hơn khi phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop bản full đã chính thức phát hành.