Điện thoại

Doanh số chỉ đứng thứ 3, nhưng Apple vẫn kiếm được nhiều tiền bằng cả Samsung và Huawei cộng lại

Trong Q2/2020, thị trường smartphone toàn cầu đã chứng kiến doanh số sụt giảm 23% và doanh thu sụt giảm 15%, so với cùng kỳ năm ngoái. Huawei bán được nhiều smartphone nhất, tiếp đến là SamsungApple. Tuy nhiên, Apple lại chiếm tới 34% tổng doanh thu và 59% tổng lợi nhuận của thị trường smartphone toàn cầu.

Doanh số chỉ đứng thứ
3, nhưng Apple vẫn kiếm được nhiều tiền bằng cả Samsung và
Huawei cộng lại

Mặc dù vậy, giá bán trung bình của smartphone lại tăng 10% so với năm trước. Công ty phân tích Counterpoint chỉ ra nguyên nhân là nhờ phân khúc smartphone cao cấp phục hồi tốt hơn so với các phân khúc khác, bên cạnh đó là sự ra mắt của những chiếc smartphone màn hình gập với mức giá khá cao.


Huawei bán được nhiều smartphone nhất, tiếp đến là Samsung

Huawei mặc dù đang gặp nhiều khó khăn, nhưng lại tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường quê nhà Trung Quốc. Nhờ đó, Huawei đã vượt mặt Samsung trong Q2/2020, để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới về số lượng máy bán ra.

Doanh số chỉ đứng thứ
3, nhưng Apple vẫn kiếm được nhiều tiền bằng cả Samsung và
Huawei cộng lại

Huawei cũng chiếm tới 20% tổng doanh thu của thị trường smartphone. Trong khi đó, Samsung chiếm 17% tổng doanh thu. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã sụt giảm doanh số tới 29% so với cùng kỳ năm ngoái, nguyên nhân là do hầu hết các thị trường chủ chốt đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.


Doanh thu của iPhone gần bằng cả Samsung và Huawei cộng lại

Apple chỉ đứng thứ 3 về số lượng smartphone bán ra, nhưng lại kiếm được nhiều tiền nhất trong tất cả các nhà sản xuất smartphone. Thậm chí, số tiền Apple kiếm được từ bán iPhone trong Q2/2020 còn gần bằng cả Samsung và Huawei cộng lại.

Doanh số chỉ đứng thứ
3, nhưng Apple vẫn kiếm được nhiều tiền bằng cả Samsung và
Huawei cộng lại

Apple chiếm tới 34% tổng doanh thu và 59% tổng lợi nhuận của thị trường smartphone toàn cầu. Đặc biệt là sự tăng trưởng đầy ngoạn mục tại thị trường Trung Quốc, với mức tăng trưởng doanh số 32% đã giúp Apple trở thành nhà sản xuất tăng trưởng ở mức cao nhất.

Nguyên nhân được cho là từ nhu cầu rất lớn đối với iPhone 11 giá rẻ. Trong tháng 10, Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 12, rất có thể sẽ giúp nối tiếp những thành công này.


Xem thêm:

Nguồn: PhoneArena, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Việc không thể truy cập vào trang web mà mình yêu thích luôn là nỗi bất tiện vô cùng lớn đối với bất cứ người dùng điện thoại nào. Đôi khi những lý do cấm truy cập chỉ đơn giản là do trang web mà người dùng yêu thích bị vi phạm về nội dung, chứa các phần mềm độc hại cho điện thoại hay bị cấm bởi chính quốc gia mà họ đang sinh sống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập vào các trang web bị chặn khi sử dụng iPhone.