iOS
Chỉ vài tiếng sau khi được phát hành, Apple ngừng cập nhật iOS 12 Beta 7 do có quá nhiều lỗi

Chỉ vài tiếng sau khi được phát hành, Apple ngừng cập nhật iOS 12 Beta 7 do có quá nhiều lỗi

Apple vào rạng sáng nay đã tung ra bản cập nhật iOS 12 Beta 7 cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch tương thích. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau hãng đã phải ngừng cập nhật thông qua OTA do phiên bản mới gặp quá nhiều lỗi về hiệu năng.

Ngay sau khi phát hành bản cập nhật OTA mới cho phiên bản thử nghiệm thứ 7, người dùng trên toàn thế giới đã báo cáo về hàng loạt các lỗi mới phát sinh trên phiên bản lần này. Apple cũng đã nhanh chóng ngưng cập nhật thông qua OTA cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch nhằm sửa chữa các vấn đề phát sinh.

Bản cập nhật mới khiến các thiết bị iOS gặp phải các vấn đề về hiệu năng dễ nhận thấy trong quá trình sử dụng như máy mất quá nhiều thời gian để khởi động ứng dụng, thậm chí còn bị "đơ" khi ứng dụng đã được mở, màn hình khóa bị đứng, trung tâm điều khiển không hoạt động, các chức năng bên trong ứng dụng không phản hồi và hàng loạt các lỗi khác liên quan khác.

Các lỗi trên dường như chỉ ảnh hưởng tới những người dùng cập nhật thông qua OTA (trực tiếp trên thiết bị). Hiện chưa có bất cứ cách nào khắc phục các vấn đề trên ngay cả khi người dùng khởi động lại thiết bị của họ. Cách duy nhất để sửa các lỗi này khi bạn đã lỡ cập nhật lên Beta 7 là restore lại các phiên bản iOS cũ hơn như 11.4.1 hay 12 Beta 6 nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm iOS 12.


Apple, iOS, iOS 12, iOS 12 beta 7, Cập nhật iOS,
Cập nhật iOS Public Beta,

Các lỗi mới chỉ ảnh hưởng khi người dùng cập nhật trực tiếp trên thiết bị

iOS 12 Beta 7 còn mang đến một thay đổi mới là loại bỏ đi tính năng gọi nhóm FaceTime. Tính năng này cho phép tới 32 người dùng có thể cùng trò chuyện một lúc. Apple cho biết FaceTime nhóm sẽ được phát hành chính thức trong một bản cập nhật mới cuối tháng này.

Phiên bản Public Beta dự kiến được phát hành ngay trong hôm nay, tuy nhiên người dùng có thể sẽ phải đợi lâu hơn cho đến khi Apple sửa chữa các lỗi trên. Cập nhật thông qua OTA hiện cũng đã được Apple tạm thời ngừng phát hành.

 

Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Windows

Mới đây, nhóm phát triển phần mềm 3uTools đã bổ sung thêm tùy chọn giúp người dùng flash firmware iOS 13 (beta 1) đơn giản hơn ngay trên máy tính Windows mà không cần sở hữu một chiếc máy Mac (chạy nền macOS 10.15) hay cài đặt kèm phần mềm Xcode 11 (beta). Sau đây mình xin hướng dẫn anh em các thao tác thực hiện việc nâng cấp iOS 13 beta để trải nghiệm nhé.