Mac OS , iOS
Apple ra chính sách mới, cấm cửa ứng dụng đào tiền mã hoá trên iOS và macOS

Apple ra chính sách mới, cấm cửa ứng dụng đào tiền mã hoá trên iOS và macOS

Apple vừa bổ sung hàng loạt quy định liên quan đến việc cấm phát hành các ứng dụng đào tiền ảo trên iOS và macOS. Mục tiêu cuối cùng của Apple là nhằm đảm bảo thời lượng pin và tránh việc khai thác quá mức tài nguyên của thiết bị (và không chỉ app đòi coin, bất kì ứng dụng nào chạy tác vụ ngầm mà không làm cải thiện người dùng đều bị ngừng phát hành). Trước đây Apple cững từng cấm các nhà phát triển trong việc lợi dụng phần cứng iOS, macOS để kiếm tiền.

Apple chia sẻ trên website của hãng: "Ứng dụng, bao gồm bất cứ quảng cáo bên thứ ba nào mà hiển bị bên trong chúng, không được phép chạy các quy trình không liên quan trên nền, như là đào tiền mã hoá."

Việc đào bitcoin hiệu quả chỉ trên iPhone hay iPad có vẻ là không khả quan, do lượng năng lượng và khả năng xử lý cần thiết vượt quá những gì mà các thiết bị này có thể cung cấp. Tuy nhiên, động thái này của Apple như để đánh phủ đầu cho tương lai, khi mà những hình thức đào tiền sử dụng ít năng lượng hơn có thể ra mắt và đào tiền trên các thiết bị này.

 

Đây là những gì Apple công bố trên website:

"Thiết kế ứng dụng của bạn để sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Ứng dụng không được phép nhanh chóng tiêu hao pin, tạo ra lượng nhiệt quá mức hay gây áp lực không cần thiết lên các nguồn tài nguyên của thiết bị. Các ứng dụng, bao gồm bất cứ quảng cáo bên thứ ba nào được hiện thị bên trong chúng, không được phép chạy những quy trình không liên quan trên nền, như là đào tiền mã hoá."

 

Apple ra chính sách
mới, cấm cửa ứng dụng đào tiền mã hoá trên iOS và MacOS

 

Đào tiền mã hóa về cơ bản là quá trình giải những bài toán bằng những chiếc máy tính có công suất cao. Để có thể giao dịch bitcoin, các giao dịch cần phải được xác minh thông qua các phương trình toán phức tạp. Để đổi lại cho quá trình giải phương trình, thợ mỏ sẽ nhận được bitcoin.

 

Apple ra chính sách
mới, cấm cửa ứng dụng đào tiền mã hoá trên iOS và MacOS

 

Trên máy tính, quá trình đó tạo ra khoảng 1.400 watt, ngang với một chiếc máy sấy tóc, theo công ty đào bitcoin Coinmint cho hay.

Nhiều ứng dụng trên cửa hàng iOS tuyên bố rằng họ cho phép người dùng đào tiền bằng năng lượng từ thiết bị cá nhân của họ, bao gồm ứng dụng như "Crypto Coin MIner" và "Cryptocurrency Cloud Mining." Ứng dụng thứ hai còn quảng cáo rằng nó cho phép người dùng "kiếm tiền và nhận được tiền mã hóa "mà không cần phải đầu tư lớn hay gặp rắc rối với phần cứng hay phần mềm."

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: CNBC, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...