Điện thoại , Máy tính bảng

Apple phát triển màn hình OLED gập mới cho iPhone, iPad

Theo thông tin từ trang TheElec của Hàn Quốc, Apple đang phát triển một màn hình OLED gập mới, sẽ được sử dụng trên iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên vẫn chưa biết khi nào thì chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ ra mắt.

Bước đột phá lớn của màn hình này là không có lớp phân cực trên tấm nền, lớp này thường được đưa vào để chỉ cho phép một số ánh sáng từ các hướng nhất định đi qua, từ đó cải thiện khả năng hiển thị của màn hình.

Một nhược điểm của lớp phân cực là chúng có xu hướng làm giảm độ sáng. Để bù đắp, các nhà sản xuất thường tăng mức năng lượng cung cấp cho màn hình, nhưng điều này có thể làm giảm tuổi thọ của chúng.

Apple phát triển màn
hình OLED gập mới cho iPhone, iPad

Bằng cách loại bỏ lớp phân cực, Apple có thể làm cho tấm nền mỏng hơn đáng kể, như vậy sẽ tốt hơn cho thiết bị màn hình gập. Apple cũng có thể sẽ áp dụng công nghệ khác, với hiệu ứng tương đương với công nghệ phân cực nhưng tránh được những điểm yếu nói trên.

Công nghệ không dùng lớp phân cực tương tự đã được Samsung sử dụng trong màn hình Eco²OLED của Galaxy Z Fold3.

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa biết khi nào iPhone hay iPad màn hình gập của Apple sẽ ra mắt, nhưng chúng ta không nên mong đợi chúng sẽ xuất hiện trước năm 2025, theo chuyên gia phân tích Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo.


Xem thêm:

Nguồn: GSMArena

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.