Khoa học - Đời sống , PC - Laptop

Chip ARM 2 năm tuổi của Apple có điểm hiệu năng cao hơn chip của Qualcomm trên Surface Pro X

Trong sự kiện WWDC 2020 diễn ra vào tuần trước, Apple đã công bố kế hoạch chuyển đổi sang vi xử lý Apple Silicon dựa trên cấu trúc ARM. Và mới đây, Apple đã phát hành bộ "Developer Transition Kit" dành cho các nhà phát triển, bao gồm một chiếc Mac Mini với vi xử lý A12Z 2 năm tuổi (từng xuất hiện trên iPad Pro).

Và điều đầu tiên khi các nhà phát triển nhận được các bộ kit này chính là chạy thử benchmark. Tuy nhiên, kết quả nhận được lại là một "cú tát" dành cho hai ông lớn Microsoft và Qualcomm.

Theo kết quả chấm điểm của Geekbench, bộ Developer Transition Kit của Apple đạt được 811 điểm đơn nhân và 2.871 điểm đa nhân. Trong khi đó, mẫu Surface Pro X chỉ đạt được 726 điểm đơn nhân và 2.831 điểm đa nhân (với vi xử lý SQ1 xung nhịp 3.0GHz được tùy biến bởi Microsoft).

Hơn nữa, phiên bản Geekbench 5 trên chiếc Mac Mini trong bộ Developer Transition Kit hiện đang chạy trên trình giả lập Apple86 x86 cho ARM. Trong khi đó, chiếc Surface Pro X đang chạy phiên bản Geekbench 5 bản gốc ARM.

Như đã lưu ý trước đó, bộ Developer Transition Kit của Apple chỉ chạy trên chip A12Z 2018 - khi Apple phát hành Mac Pro trong năm nay chạy Apple Silicon, nó sẽ sử dụng chip A14 5nm được tối ưu hóa, hãy cùng chờ xem hiệu năng của chip này


Xem thêm:

Nguồn: MPUTechrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Sạc nhanh là một tiện ích tuyệt vời trong thời đại 4.0. Với các công nghệ tân tiến nhất, hiện nay nhiều mẫu smartphone có thể được sạc trong vòng chưa đầy 30 phút, một số thậm chí còn có thể sạc đầy trong vòng chưa đầy 15 phút. Đây chắc chắn là tính năng mà nhiều người dùng điện thoại nào cũng muốn sử dụng. Dù mang lại rất nhiều lợi ích nhưng tính năng đặc biệt này lại được xem là con dao hai lưỡi