Khoa học - Đời sống
Lần đầu tiên, ba bệnh nhân ung thư ở Mỹ được điều trị bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR

Lần đầu tiên, ba bệnh nhân ung thư ở Mỹ đã được điều trị bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR. Nghiên cứu được tiết lộ trước thềm Hội nghị của Hiệp hội Huyết học Hoa Kỳ, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng tới cho biết

Read More
Khoa học - Đời sống
Phương pháp cấy ghép sinh học này sẽ làm xuất hiện nốt ruồi nhân tạo khi phát hiện có ung thư

Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc làm vô cùng khó khăn nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn điều này. Các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học và nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó. Với phương pháp mới này các nhà khoa học hi vọng sẽ giúp con người phát hiện ung thư sớm hơn để điều trị cho hiệu quả.

Read More
Khoa học - Đời sống
Liệu pháp miễn dịch chữa khỏi nhiều loại ung thư di căn chỉ với 1 mũi tiêm duy nhất?

Trong một nghiên cứu mới của Trường Y Đại học Stanford, các nhà khoa học đã tìm ra được một liệu pháp miễn dịch rẻ tiền, đặc hiệu nhưng có khả năng điều trị nhiều loại ung thư có khối u rắn khác nhau bao gồm: ung thư hạch, ung thư vú, đại tràng và ung thư da...

Read More
Khoa học - Đời sống
Xét nghiệm máu phát hiện chính xác 8 loại ung thư ở giai đoạn cực sớm, tỷ lệ dương tính giả chỉ dưới 1%

Một xét nghiệm máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư ở giai đoạn cực kỳ sớm, trong đó, có cả những loại ung thư chết người nhưng cho tới nay chưa có công cụ sàng lọc. Đó là kết quả ấn tượng từ một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Science. Tác giả là các nhà khoa học đến từ Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, Viện Walter và Eliza Hall tại Australia.

Read More
Khoa học - Đời sống
Sở Y tế cộng đồng California vừa phát đi cảnh báo điện thoại gây ung thư và vô sinh, nhưng sự thật thế nào?

Tuần trước, Sở Y Tế Cộng Đồng California tại Hoa Kỳ (CDPH) chính thức phát hành một bản hướng dẫn giảm phơi nhiễm với năng lượng tần số vô tuyến, phát ra từ điện thoại di động. Tuy nhiên, bản hướng dẫn này được cho là không phù hợp trong bối cảnh khoa học chưa thể khẳng định phơi nhiễm sóng tần số vô tuyến gây hại cho con người.

Read More
Khoa học - Đời sống
Chúng ta đều có khả năng phòng tránh gần 50% nguy cơ gây ung thư, nhưng làm thế nào?

Mắc hay không mắc ung thư, một nửa số phận vẫn nằm trong tay bạn. Ung thư bắt nguồn một phần từ yếu tố di truyền. Nếu bạn có gen ung thư, điều đó gần như là không thể thay đổi. Tuy nhiên, có nhiều nguy cơ gây ung thư khác vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Read More