Vi xử lý
MediaTek ra mắt chip 5G để cạnh tranh với Qualcomm và Huawei

Hôm nay, nhà sản xuất chip có trụ sở tại Đài Loan - MediaTek đã ra mắt một vi xử lý mới có hỗ trợ công nghệ 5G. Đây được xem là một đối thủ khá nặng ký của những nhà sản xuất chip 5G khác như Qualcomm hay Huawei.

Read More
Vi xử lý
Apple vượt mặt Qualcomm, trở thành hãng đầu tiên tung ra thị trường chip di động 7nm

Hai trong số các nhà sản xuất chip lớn nhất, Qualcomm và MediaTek, sẽ phải trì hoãn những con chip mới nhất của mình do chi phí phát triển cực kỳ cao. Quy trình sản xuất chip 7nm mới hứa hẹn mang lại hiệu suất nhanh hơn từ 20% đến 30%. Đặc biệt, Qualcomm phải trì hoãn con chip mới nhất của hãng là Snapdragon 855 cho đến đầu năm 2019. Đây quả là một tin tức tuyệt vời cho những đối thủ cạnh tranh như Apple.

Read More
Vi xử lý
MediaTek trình làng Helio P22, siêu chip tầm trung mang sức mạnh của dòng cao cấp

Đây là phiên bản chip tiếp theo của dòng Helio P-series, nối tiếp Helio P23 và P30. Dù là dòng chip tầm trung nhưng P22 lại được trang bị nhiều tính năng cao cấp như AI và camera kép. MediaTek Helio P22 là mẫu chip tầm trung chạy trên quy trình 12nm đầu tiên của MediaTek

Read More
Vi xử lý
Qualcomm tiếp tục thống trị thị trường chip xử lý smartphone Q3/2017, Apple giữ vị trí thứ 2, Samsung thứ 4

2017 là một năm đầy thách thức và khó khăn đối với Qualcomm, bắt đầu từ cuộc chiến pháp lý với Apple. Cuộc chiến này có thể khiến cho Qualcomm đánh mất vị khách hàng lớn nhất của mình vào tay MediaTek và Intel...

Read More
Điện thoại , Máy tính bảng
Apple sẽ sử dụng modem của MediaTek trên các mẫu iPhone, iPad 2018?

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn diễn ra căng thẳng, do đó Apple dự kiến sẽ phát triển iPhone và iPad thế hệ mới tích hợp chip modem của MediaTek như một sự lựa chọn thay thế cho chip Qualcomm trong iPhone 2018.

Read More
Vi xử lý
MediaTek sẽ tạm rút lui khỏi thị trường SoC cao cấp

Giám đốc mảng kinh doanh toàn cầu của MediaTek - Finbarr Moynihan đã giải thích về tình hình ảm đạm của dòng SoC cao cấp nhất của hãng là Helio X đòng thời tiết lộ rằng công ty sẽ tạm rút lui khỏi phân khúc cao cấp và hứa hẹn trở lại trong 2 năm nữa.

Read More