Vi xử lý

MediaTek ra mắt Helio G90 và G90T, 8 lõi giống Snapdragon 855, hỗ trợ 10GB RAM, tích hợp HyperEngine tối ưu cho điện thoại chơi game

Hãng sản xuất chip của Đài Loan - MediaTek vừa mới ra mắt dòng chip xử lý dành cho smartphone mới nhất của mình, đó là Helio G90 và G90T. Bộ đôi vi xử lý này gồm có CPU tám lõi với tốc độ xung nhịp 2.05Ghz, cũng sử dụng các lõi ARM Cortex-A76 và A55 giống như những bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm hay Huawei. Chip của MediaTek cũng bao gồm GPU Mali G76 với tốc độ lên tới 800 MHz và hỗ trợ tối đa 10GB RAM LPDDR4x.

MediaTek ra mắt Helio
G90 và G90T, 8 lõi giống Snapdragon 855, hỗ trợ 10GB RAM,
tích hợp HyperEngine tối ưu cho điện thoại chơi game

G90 và G90T là các bộ vi xử lý đầu tiên thuộc dòng G-series tập trung vào chơi game. MediaTek đã trang bị một công nghệ mới được gọi là Hyper Hyperngngine, bao gồm các tính năng cho phép tăng hiệu suất chơi game trên smartphone.

Các bộ vi xử lý này cũng hỗ trợ màn hình HDR10, và một công cụ dự đoán thông minh giúp chuyển đổi kết nối WiFi sang LTE dự phòng khi phát hiện tốc độ mạng sụt giảm. Bộ vi xử lý G90 và G90T còn được tích hợp bộ xử lý phản hồi, giúp thao tác điều khiển trên màn hình cảm ứng trở nên nhạy hơn. 

MediaTek ra mắt Helio
G90 và G90T, 8 lõi giống Snapdragon 855, hỗ trợ 10GB RAM,
tích hợp HyperEngine tối ưu cho điện thoại chơi game


Thông số kỹ thuật chi tiết của Helio G90/G90T như sau:

  • CPU: 8 nhân với các nhân ARM Cortex-A76 và Cortex-A55, tốc độ tối đa 2,05 GHz;
  • GPU: ARM Mali-G76 3EECM4 với xung tối đa 800 MHz;
  • RAM: Hỗ trợ tối đa 10 GB LPDDR4x 2133 MHz;
  • Camera: Hỗ trợ tối đa cảm biến 64 MP và thiết lập đa camera 24 MP + 16 MP;
  • AI: Hiệu năng xử lý AI tối đa 1 TMACs;
  • SIM: Hỗ trợ 2 SIM 4G, tích hợp modem TAS & Cat-12 LTE;
  • Khác: Hỗ trợ tính năng Dual Wake-Up - đánh thức và ra lệnh cho trợ lý ảo (Google Assistant/Amazon Alexa) chỉ trong 1 lần nói.


MediaTek kỳ vọng rằng các bộ vi xử lý mới của mình sẽ là lựa chọn của những chiếc smartphone chuyên chơi game, ví dụ như dòng Razer Phone hay ROG Phone của ASUS. Mặc dù vậy, tên tuổi và hiệu năng của bộ vi xử lý MediaTek có thể vẫn chưa so sánh được với đối thủ Qualcomm. Chúng ta sẽ cần chờ những bài đánh giá chi tiết hơn để so sánh hiệu năng của Helio G90 và Snapdragon 855+ vừa mới ra mắt.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.