Vi xử lý

Lộ thông tin về chipset mobile đầu tiên của AMD có tên Ryzen C7, có thể được trang bị trên flashship của Samsung

Thị trường chipset dành cho các smartphone, tablet, thiết bị đeo là cuộc chiến vô cùng khốc liệt với những cái tên nổi tiếng như Qualcomm, Samsung, Apple, Mediatek và Huawei... Intel cũng đã từng tham gia vào thị trường này nhưng đã phải nhận kết quả cay đắng, và bây giờ có vẻ như AMD có vẻ như cũng đã sẵn sàng để nhảy và cuộc chiến đầy can go và cũng rất màu mỡ này.

Theo trang tin TechSport đăng tải về một rò rỉ được phát hiện bởi người dùng Twitter HansDeVriesNL, AMD có thể đang chuẩn bị tung ra chipset di động dành cho smartphone đầu tiên của mình mang nhãn hiệu Ryzen. Nếu điều này là đúng, thông tin này có thể làm rung chuyển thị trường sản xuất chipset mobile như cách mà AMD đã làm trên thị trường PC với vi xử lý Ryzen vừa mạnh vừa rẻ của mình.

Lộ thông tin về
chipset mobile đầu tiên của AMD có tên Ryzen C7, có thể được
trang bị trên flashship của Samsung

Cụ thể, AMD có thể đang phát triển một chipset mobile có tên "Ryzen C7" với hai nhân Gaugin Pro Mobile Core dựa trên lõi Cortex X1 được công bố gần đây của ARM chạy ở xung nhịp lên tới 3GHz được ghép nối với hai nhân dựa trên lõi Cortex A78 chạy ở xung nhịp 2,6 GHz và bốn nhân năng lượng thấp dựa trên lõi Cortex A55 chạy ở xung nhịp 2 GHz. HansDeVriesNL cho biết Ryzen C7 có thể được trang bị trên smartphone riêng của AMD hoặc flashship của Samsung trong tương lai.

Lộ thông tin về
chipset mobile đầu tiên của AMD có tên Ryzen C7, có thể được
trang bị trên flashship của Samsung
Ryzen C7 có thể sẽ sớm được trang bị trên flagship của Samsung

Có vẻ thông tin rò rỉ còn thú vị hơn nữa khi cho biết Ryzen C7 dường như cũng đi kèm với một GPU Mobile dựa trên công nghệ đồ họa tiên tiên RDNA mà AMD và Samsung từng hợp tác vào năm 2019. GPU Mobile này hứa hẹn nhanh hơn đáng kể so với Adreno 650 (GPU trong các dòng smartphone flashship được trang bị vi xử lý Snapdragon 865 mạnh mẽ như Samsung Galaxy S20). Thông tin còn rò rỉ RDNA Mobile của Ryzen C7 sẽ hỗ trợ RAM LPDDR5 và màn hình 2K ở 144Hz biến Ryzen C7 thành một con quái vật thực sự trên smartphone.

Chipset mobile mới của AMD được đồn đại sẽ được TSMC phát triển trên tiến trình 5nm và có kết nối 5G sử dụng Modem UltraSave Mediatek 5G tích hợp có hỗ trợ SIM kép. Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn đến từ người dùng Twitter HansDeVriesNL mà thôi, chúng ta chưa chắc chắn bất cứ thông tin nào về việc AMD muốn "thả lưới bắt cá" trong vùng biển màu mỡ smartphone trong tương lai hay không?


Xem thêm:

Nguồn: TechSport

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều