Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Điều khiển iPhone bằng ánh mắt: Công nghệ hỗ trợ người khuyết tật đột phá từ Apple

Công nghệ đột phá này sử dụng camera trước để thiết lập và hiệu chỉnh trong vài giây. Nhờ khả năng học máy trên thiết bị, tất cả dữ liệu được sử dụng để thiết lập và điều khiển tính năng này được lưu trữ an toàn trên thiết bị và không được chia sẻ với Apple.

Read More
Khoa học - Đời sống
Lần đầu tiên trong lịch sử, truyền phát thành công điện Mặt Trời từ ngoài không gian về Trái Đất

Những cánh đồng điện mặt trời khổng lồ trên Trái Đất có thể không còn cần thiết nữa khi các nhà khoa học tại Viện Công nghệ California (Viện Caltech) đã tìm ra một giải pháp khác để khai thác điện từ Mặt Trời. Thay vì đặt dưới mặt đất như thường thấy, các tấm pin mặt trời sẽ được đưa ra ngoài không gian để sản xuất điện và sau đó truyền không dây về Trái Đất.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nhật Bản giới thiệu nguyên mẫu tàu điện siêu tốc mới: Sử dụng công nghệ sạc không dây, đạt vận tốc tối đa lên tới hơn 500km/h

Theo Nikkei: Thứ tư vừa qua, các nhà sản xuất tại Nhật Bản đã trình làng một nguyên mẫu tàu đệm từ mới. Nguyên mẫu này có khả năng ứng dụng công nghệ sạc không dây mà chúng ta vẫn thường thấy ở những chiếc điện thoại thông minh để ''sạc pin'', qua đó không còn phải phụ thuộc vào các hệ thống phát điện trên tàu như trước.

Read More
Điện thoại
Redmi đã thử nghiệm thành công cảm biến vân tay dưới màn hình LCD

Mới đây, Lu Weibing - phó chủ tịch tập đoàn Xiaomi kiêm tổng giám đốc thương hiệu Redmi, vừa đăng tải một bài viết mới trên Weibo, qua đó hé lộ về bước đột phá đáng chú ý mà nhóm nghiên cứu và phát triển của công ty đã đạt được trong thời gian qua.

Read More
Khoa học - Đời sống
Sóng và ánh sáng có thể giúp truyền dữ liệu với tốc độ 100Gb/s

Các nhà nghiên cứu đã có các bước đi đột phá trong việc điều khiển tia laser tầng lượng tử terahertz, nhằm có thể dịch chuyển một lượng lớn dữ liệu với tốc độ 100 gigabit/giây - gấp 1000 lần mạng 100 megabit thông thường.

Read More
Khoa học - Đời sống
Sáu thiết bị Apple dùng màn hình Mini-LED sắp ra mắt, có cả MacBook Pro 14,1 inch và 16 inch

Trong dự báo mới nhất của mình gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đang phát triển 6 sản phẩm sử dụng màn hình mini-LED sẽ ra mắt từ năm 2020 cho đến 2021 và nhiều khả năng việc sản xuất sẽ không bị trì hoãn bởi virus corona.

Read More
Khoa học - Đời sống
Đã có cách chế tạo pin năng lượng có thể tạo ra điện vào ban đêm mà không cần tới ánh sáng Mặt Trời

Một trong những vấn đề với pin Mặt Trời là chúng không thể tạo ra điện vào ban đêm. Thay vào đó, chúng thường chỉ có thể tích điện đã tạo ra trong suốt cả ngày. Tất nhiên cách vận hành này khá hiệu quả nhưng nếu chúng ta có thể tạo ra các tấm pin có thể tạo ra điện vào ban đêm thì sao? Điều đó hoàn toàn có thể và cách nó hoạt động có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Read More
Khoa học - Đời sống
IBM công bố thành tựu mới: Pin làm từ nước biển sạc được 80% trong 5 phút, hiệu năng tốt hơn, an toàn hơn

Thiết bị điện tử ngày đa dạng, thậm chí nguyên lý chạy điện còn đang len lỏi vào những thứ vốn ''ăn'' nhiên liệu hóa thạch để vận hành: ô tô điện, xe tải điện đã xuất hiện ngày một nhiều, người ta đã còn có kế hoạch sản xuất cả máy bay chạy điện nữa! Nhưng giấc mơ đó chưa thực sự thiết thực, thiết bị chạy điện thì phải có pin, mà tài nguyên hiện hữu để sản xuất pin lại không sẵn. Đó là lý do vì sao khoa học đổ nhiều tiền bạc và công sức vào nghiên cứu và phát triển công nghệ pin mới

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Chip Bluetooth mới của Wiliot có thể hoạt động không cần pin, sẽ là tương lai của kỷ nguyên Internet of Things

Với kỷ nguyên Internet of Things, có thể có đến hàng tỷ thiết bị thông thường kết nối với internet, nhưng dù chúng nhỏ đến đâu đi nữa, mỗi một thiết bị này vẫn cần có một viên pin để hoạt động. Nhưng một chip Bluetooth mới, với độ dày mỏng như tờ giấy có thể giải quyết vấn đề này khi nó hoạt động hoàn toàn không dùng pin.

Read More
Khoa học - Đời sống
Những công nghệ Trung Quốc đang làm bá chủ thế giới: Nhật, Mỹ, Đức cũng không là gì!

Ngày 21/9/2017, Trung Quốc chính thức "xuất xưởng" thế hệ tàu có tên Phục Hưng (Fuxing) nhanh nhất thế giới, với tốc độ di chuyển 350 km/giờ. "Vượt mặt" cả Nhật Bản, Mỹ hay bất cứ quốc gia sở hữu công nghệ di chuyển tốc độ cao nào trên thế giới, Trung Quốc thêm một lần nữa ghi tên mình vào kỷ lục thế giới , hạng mục tàu chạy nhanh nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện nay.

Read More