Tin tức , Khoa học - Đời sống
Qualcomm trình làng cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, đặt vào chỗ nào cũng nhận

Trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone. Công nghệ này của Qualcomm hứa hẹn là một bước nhảy vọt về độ chính xác và tiện dụng so với cảm biến quang học.

Read More
Điện thoại
Cùng xem video so sánh cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình và Touch ID của Apple

Kể từ thời điểm Apple quyết định phát triển công nghệ Face ID và bỏ hoàn toàn Touch ID ra khỏi iPhone X thì những tin đồn liên quan đến việc Apple dự định tích hợp cảm biến quét vân tay nhúng vào màn hình cũng đã bị đánh tan. Và điều này cũng đã biến các hãng Trung Quốc trở nhà những người đầu tiên giới thiệu về công nghệ tích hợp máy quét vân tay nhúng vào màn hình điện thoại. Tuy nhiên nếu xét về độ hiệu quả so với những cảm biến thông thường thì vẫn chưa có bất kỳ thông tin xác thực nào.

Read More
Điện thoại
Không phải Galaxy Note 9, Samsung Galaxy S10 mới là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình

Gần đây xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Samsung chưa kịp đưa công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vào sản xuất hàng loạt. Vì vậy, công ty Hàn Quốc sẽ bỏ qua Galaxy S9 để trang bị công nghệ này cho Galaxy Note9 vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, nguồn tin từ các phương tiện truyền thông Hàn Quốc ngày hôm nay cho biết Galaxy Note9 sẽ được trang bị máy quét vân tay ở mặt sau giống như những gì bạn sẽ nhìn thấy trên Galaxy S9 trong những ngày tới.

Read More
Apple công bố bằng sáng chế công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Apple vừa công bố bằng sáng chế công nghệ cảm biến vân tay ẩn bên dưới màn hình. Nhưng chắc chắn rằng, công nghệ này sẽ lỡ hẹn trên iPhone 8 sắp tới và có lẽ sẽ xuất hiện trên iPhone 9.

Read More
Tin tức
Apple đang nghiên cứu 3 công nghệ cảm biến vân tay và vẫn chưa biết sẽ áp dụng cái nào trên iPhone 8

Theo nhà phân tích Timothy Arcuri đến từ Cowen and Company cho biết, Apple hiện vẫn chưa thể quyết định được công nghệ cảm biến vân tay nào sẽ xuất hiện trên iPhone 8 trong thời gian tới.

Read More