Windows , Mac OS , iOS , Android

Microsoft ra mắt phần mềm diệt virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android

Microsoft đã phát hành một ứng dụng bảo vệ an ninh mạng đa nền tảng mới nhằm vào thị trường tiêu dùng. Sản phẩm phần mềm là một chương trình chống virus và một bảng điều khiển được đơn giản hóa để bảo vệ tất cả các thiết bị của người dùng khỏi các mối đe dọa mạng cùng một lúc.

Microsoft ra mắt phần
mềm diệt virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android

Bắt đầu từ hôm nay, Microsoft Defender sẽ cung cấp cho người dùng Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family trên các thiết bị chạy Windows, macOS, iOS và Android để tương tác với dịch vụ đám mây.

Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, khả năng của ứng dụng Defender có thể khác nhau. Ví dụ: Defender dành cho iOS và iPadOS thiếu tính năng bảo vệ chống virus nhưng cung cấp các công cụ bảo mật không gian mạng khác, bao gồm bảo vệ chống lừa đảo.

Phiên bản Defender trên nền tảng Android được tích hợp tính năng bảo vệ chống virus, bao gồm công cụ quét hệ thống cho các ứng dụng độc hại và bảo vệ chống lừa đảo.

Microsoft ra mắt phần
mềm diệt virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android

Trên Windows, ứng dụng Defender về cơ bản hoạt động như một bảng điều khiển không can thiệp vào phần mềm chống virus được tích hợp trong hệ điều hành. Bảng điều khiển Windows Defender cho phép bạn xem phần mềm chống virus của bên thứ ba như Norton hoặc McAfee và quản lý bảo mật trên các thiết bị được kết nối. Dự kiến, ứng dụng sẽ hữu ích cho những người cần bảo vệ nhiều thiết bị bằng cách kiểm soát cài đặt bảo mật bằng bảng điều khiển.

Cảnh báo và đề xuất bảo mật cũng là những tính năng sẽ xuất hiện trên Microsoft Defender, mặc dù nó chỉ có sẵn trên Windows và macOS. Nhiều người sẽ thấy phần mềm không cần thiết nhưng nó sẽ hữu ích cho những cá nhân muốn bảo vệ các thành viên trong gia đình và các tiện ích từ một trang tổng quan duy nhất. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều chức năng hơn trong tương lai.

Microsoft ra mắt phần
mềm diệt virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android

Microsoft ra mắt phần
mềm diệt virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android

Microsoft ra mắt phần
mềm diệt virus Defender cho Windows, macOS, iOS và Android

Vasu Jakkal, Phó chủ tịch phụ trách bảo mật của Microsoft chia sẻ: "Việc mở rộng danh mục bảo mật của chúng tôi với Microsoft Defender cho các cá nhân là tiến trình tự nhiên và thú vị trong hành trình của chúng tôi với tư cách là một công ty bảo mật. Đây mới chỉ là khởi đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại nhiều biện pháp bảo vệ hơn trong một bảng điều khiển duy nhất, bao gồm các tính năng như bảo vệ chống trộm danh tính và kết nối trực tuyến an toàn".

Anh em quan tâm có thể tải Microsoft Defender cho từng phiên bản ở đây: WindowsAndroidiOS và MacOS.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.